Truyền thông Nga cho hay, Tư lệnh Tập đoàn quân vũ trang tổng hợp số 20, Trung tướng Sukhrab Akhmedov bị cách chức.

Theo ấn phẩm dnr-news, trên các phương tiện truyền thông và nguồn lực quân sự, tướng Sukhrab Akhmedov đã nhiều lần bị cáo buộc về các hoạt động tấn công thất bại với những tổn thất vô cớ tại Ugledar.

Các nguồn tin quân sự đã hơn một lần viết rằng ông có thể đánh lừa chỉ huy về tình hình các khu vực của mặt trận được giao phó, tồn tại trong một thời gian dài.

Truyền thông Ukraine cho biết, Akhmedov đã bị bắt giam song đã được thả. Tuy vậy, các nguồn tin cho biết vụ việc điều tra liên quan đến viên tướng này ‘đang tiến triển’.

Akhmedov từng là chỉ huy trung đoàn của Lữ đoàn súng trường cơ giới riêng biệt cận vệ 36 ở thành phố Borzya, vùng Baikal. Từ năm 2009, ông trở thành chỉ huy Lữ đoàn thủy quân lục chiến cận vệ 155 và giữ các vị trí lãnh đạo, trong đó có chức vụ phó tư lệnh lực lượng ven biển của Hạm đội Thái Bình Dương.

Trong năm 2023, Sukhrab Akhmedov hai lần được thăng quân hàm. Đến tháng 2, ông được thăng cấp thiếu tướng, đến tháng 12 ông lên cấp trung tướng. Kể từ năm 2022, Sukhrab Akhmedov đã tích cực tham gia SVO. Tháng 12 cùng năm, ông được bổ nhiệm làm Tư lệnh Quân đoàn 20 của Quân khu miền Tây. Tuy nhiên, vào ngày 23 tháng 5 năm 2024, Akhmedov bị cách chức .