Để bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup 2022, HLV Mano Polking đề nghị Liên đoàn bóng đá Thái Lan hỗ trợ đặc biệt để giúp đội tuyển nước này.

Theo Thairath, sau khi hoàn tất lấy vé dự Asian Cup 2023, HLV Mano Polking đề nghị LĐBĐ Thái Lan (FAT) cho ông ít nhất là 12 ngày tập trung đội tuyển khi chuẩn bị cho kỳ AFF Cup cuối năm nay.

Được biết, mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup là điều kiện bắt buộc trong bản hợp đồng gia hạn của HLV Mano Polking ký với FAT hồi đầu tháng 2 năm nay (đến đầu năm 2023), nếu thành công có thể sẽ gia hạn thêm 1 năm nữa.

Hiện HLV Mano Polking xác định muốn tiếp tục dẫn dắt tuyển Thái Lan dự vòng chung kết Asian Cup 2023. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào thành tích của “Voi chiến” tại giải AFF Cup cuối năm nay.

Tuyển Thái Lan (phải) sớm chuẩn bị cho kế hoạch bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup (ảnh: FAT).

Giải AFF Cup được xem là cực kỳ quan trọng và có ảnh hưởng tới tương lai của tuyển Thái Lan, HLV Mano Polking đề nghị FAT phải cho mình ít nhất 12 ngày cùng các cầu thủ triệu tập (như danh sách đề nghị) vào đội tuyển tập trung để có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu lớn của khu vực.

Đề nghị này được chấp thuận nhanh chóng vì Asiad bị tạm ngừng vô thời hạn và Thai League có thể được tổ chức thi đấu trong thời gian còn trống này.

Tuy nhiên, về mặt lực lượng cầu thủ do giải AFF Cup không nằm trong lịch đấu Ngày FIFA, nên việc HLV Mano Polking muốn bảo đảm triệu tập 2 ngôi sao từ Nhật Bản chưa được FAT xác nhận, vì còn phải làm việc với các CLB chủ quản các cầu thủ này đồng ý nhả quân hay không.

Bên cạnh đó, HLV Mano Polking cũng muốn tổ chức các trận giao hữu quốc tế trong ngày FIFA vào tháng 9. Đây cũng là ngày FIFA cuối cùng trong năm để Thái Lan có thể mời những đối thủ chất lượng, chuẩn bị cho AFF Cup 2022.

Về đề xuất này, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan Patit Suphaphong đã chuẩn bị sẵn một kế hoạch tổ chức một giải đấu giao hữu quốc tế mở cửa cho khán giả đến sân.