Làm theo lời chỉ dẫn của kẻ giả mạo công an, người phụ nữ tại TP. Đà Nẵng đã bị mất hơn 1 tỷ đồng trong tài khoản.

Tối ngày 5/8, Công an phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) cho biết vừa tiếp nhận trình báo của chị N.T.H.T (39 tuổi, trú phường Thanh Khê Tây) về việc bị lừa đảo qua mạng mất hơn 1 tỷ đồng.

Theo trình báo, chiều 4/8, chị T. nhận được cuộc gọi từ số 02471098935 với nội dung thông báo chị có liên quan đến vụ tai nạn giao thông.

Chị T. trả lời không biết gì đến vụ việc trên thì người yêu cầu chị T. giữ máy để chuyển cuộc gọi đến cho Công an TP. Đà Nẵng.

Sau khi chuyển máy, một người tự xưng là Công an TP. Đà Nẵng bảo chị T. có liên quan đến vụ án mua bán trái phép chất ma túy chứ không phải tai nạn giao thông và hướng dẫn chị tải phần mềm “ứng dụng bảo mật” về để khai báo.

Không chút nghi ngờ, chị T. làm theo hướng dẫn, và chỉ trong khoảng 17h17 đến 20h20 cùng ngày, tài khoản ngân hàng của chị T. bị trừ 7 lần với số tiền tổng cộng là 1,042 tỷ đồng.

Hiện, vụ việc đã được công an thụ lí điều tra.

Trước đó, một người đàn ông ở quận 12, TP. HCM cũng bị lừa mất 2 tỷ đồng với hình thức lừa đảo tương tự như chị T.

Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn nhiều người “sập bẫy” của các đối tượng. 

Công an khuyến cáo người dân cần hết sức cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo qua mạng tinh vi như thế này. Khi gặp những trường hợp tương tự thì không làm theo bất kỳ yêu cầu nào của các đối tượng, sau đó cần đến ngay cơ quan công an gần nhất để trình báo.

Đồng thời, người dân cũng cần lưu ý, khi cơ quan công an, Viện KSND, các cơ quan chức năng khác cần làm việc với người dân, sẽ có giấy mời, giấy triệu tập để trực tiếp làm việc và không làm việc qua điện thoại.