Bộ Y tế thông báo tối 19/6, trên chuyến bay đưa đội tuyển Việt Nam từ UAE về nước sau vòng loại World Cup 2022, có 2 ca mắc Covid-19 chuyến bay mang số hiệu QH9305.

Theo VietNamNet, tối 19/6 Bộ Y tế công bố 2 ca mắc Covid-19 từ nước ngoài là bệnh nhân 12854 và 12855. Ngày 17/6, những người này từ UAE nhập cảnh sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay QH9305 và được cách ly ngay tại TP. Đà Nẵng.

Ngày 19/6, cả 2 đều có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19, hai bệnh nhân này đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Trên chuyến bay này cũng chở đội tuyển bóng đá Việt Nam từ UAE về Việt Nam sau vòng loại World Cup 2022.

Sau khi máy bay hạ cánh tại Đà Nẵng, 110 công dân Việt Nam đã xuống làm thủ tục nhập cảnh và được đưa đi cách ly tập trung tại cơ sở quân đội.

Riêng các thành viên đội tuyển Việt Nam di chuyển tiếp về TP. HCM, hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 10h20 sáng 17/6. Sau đó, toàn bộ đội tuyển được đưa về một khách sạn ở quận 7 (TP. HCM).

Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam nhập cảnh tại TP. HCM. Ảnh: VFF
Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam nhập cảnh tại TP. HCM. Ảnh: VFF

Theo Tuổi Trẻ, HLV Park Hang-seo và những thành viên đội tuyển Việt Nam được sự chấp thuận của Bộ Y tế chỉ phải cách ly tập trung 7 ngày thay vì 21 ngày theo quy định. Tất cả phải thực hiện nghiêm các quy định khác về phòng dịch Covid-19.

Ngày 20/6, VFF cho biết, tất cả các thành viên đội tuyển Việt Nam đều âm tính với Covid-19.

Ngày thứ 6 trong đợt cách ly đội tuyển sẽ thực hiện thêm một đợt xét nghiệm RT-PCR. Nếu sau 7 ngày toàn đội có kết quả âm tính thì tất cả sẽ được về nhà, tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày và theo dõi y tế đến hết 28 ngày kể từ khi nhập cảnh.

Trước khi lên đường sang UAE tham dự vòng loại World Cup 2022, toàn bộ các thành viên đội tuyển Việt Nam đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Trên chuyến bay đội tuyển được bố trí ngồi ở một khoang riêng, tách biệt với nhóm hành khách phía sau 6 hàng trống, hai hành khách trên ngồi ở khu vực cuối máy bay. Toàn bộ các thành viên đội tuyển đều mặc trang bị phòng hộ trong suốt hành trình bay và cho tới khi về đến địa điểm cách ly tập trung y tế.