Bé gái (2 tuổi) may mắn sống sót sau khi người mẹ tên Naledi Manyoni (26 tuổi) ném em khỏi tòa nhà cao tầng đang bốc cháy ở TP. Durban, Nam Phi, hôm 13/7.

Cô Manyoni nói với hãng tin Reuters hôm 14/7 được báo Người Lao Động đăng tải rằng, cô ở trên tầng 16 vào thời điểm đám cháy bắt đầu hôm 13/7. Cô đã chạy xuống cầu thang với con gái mình.

Cô Manyoni và những người dân khác bị mắc kẹt khi ngọn lửa lan từ tầng trệt lên tầng hai và cao hơn trong khu căn hộ bị một số người biểu tình quá khích đốt phá.

Cô Manyoni đã trèo ra rìa tường và ném con gái cho một nhóm người bên dưới. Sau khi ném con gái, cô Manyoni ôm đầu trong hoảng loạn nhưng may mắn đám đông bên dưới đã đỡ được em bé.

Mời quý độc giả xem video khoảnh khắc cô Manyoni ném con gái xuống bên dưới (nguồn Facebook):

Cô Manyoni kể lại với BBC sau khi thoát khỏi toà nhà: “Con gái liên tục nói rằng ‘mẹ đã ném con xuống dưới’. Con bé đã sợ hãi. Điều quan trọng là con gái tôi phải thoát khỏi tình huống đó… Tôi không thể thoát một mình và bỏ lại con bé. Tôi rất sợ, thực sự sợ hãi nhưng vẫn có người ở trên đường phố. Mọi người la hét ‘hãy ném con bé đi, ném con bé đi'”.