Câu chuyện về một cô chó đã cứu sống và chăm sóc mèo con, đã làm nhiều người xúc động khi cảm nhận được tình cảm và sự ấm áp của chó mẹ đáng yêu này.

Dũng cảm, đáng tin cậy, trung thành là những từ thường được dùng khi nhắc đến những chú chó. Hơn thế nữa, loài vật này cũng có bản năng làm mẹ rất mạnh mẽ, thậm chí còn thể hiện sự quan tâm với con non của các loài khác như câu chuyện bên dưới đây.

Mèo con đáng thương được Golden đem về nhà

Người chủ của cô cún kể lại rằng, một hôm, cô chó Golden của anh tha từ đâu về một con mèo con với bộ dạng rất tệ, con mèo có hơi thở yếu ớt, bộ lông ướt nhẹp và có vẻ kiệt sức vì đói. Anh nói, có lẽ bản năng làm mẹ đã mách bảo nó rằng nếu mèo con bị bỏ lại một mình thì khó có thể tiếp tục sống sót.

Vốn là một người yêu động vật, chủ nhân của cô cún cũng đã có những hành động để cứu giúp mèo con. Anh pha sữa và mớm sữa cho chú mèo, trong khi đó Golden vẫn nằm bên cạnh và theo dõi mọi chuyện.

Mèo con đáng thương được Golden đem về nhà
Dường như mèo con bị bỏ đói trong thời gian khá lâu nên nó đã luôn cố rướn người lên để uống cạn những dòng sữa ấm trong bình sữa (ảnh: soha.vn).

Cô chó luôn ở bên cạnh quan sát và chăm sóc cho mèo con

Trong suốt quá trình này, cô chó không hề rời đi. Nó kiên nhẫn chờ mèo con ăn xong rồi kéo vào lòng, ủ ấm.

Giữa hai con vật dường như có một sợi dây liên kết vô hình, chúng nhanh chóng trở nên thân thiết và gắn bó với nhau. Một chó mẹ, một mèo con cứ vậy cùng nhau ăn, cùng ngủ và cùng tắm với nhau…

Cô chó luôn ở bên cạnh quan sát và chăm sóc cho mèo con
Cô chó Golden luôn theo sát và chăm sóc cho mèo con hệt như chăm sóc cho con đẻ của mình (ảnh: soha.vn).

Cô chó Golden luôn quan tâm và lo lắng chăm sóc cho “con nuôi” của mình; nó canh chừng việc ăn uống, chỉ chỗ cho mèo con đi vệ sinh; khi chú mèo leo cầu thang chó mẹ cũng quan sát liên tục để đảm bảo rằng không có chuyện gì xảy ra với con của nó.

Mèo con yếu ớt bị bỏ rơi được cô chó đem về nhà cứu sống và chăm sóc
Mèo con may mắn đã dần trở nên khỏe hơn sau khi được “mẹ nuôi” đem về nhà chăm sóc (ảnh: soha.vn).

Bản năng làm mẹ tồn tại ở muôn loài

Những hình ảnh ấm áp của cặp mẹ con khác loài đã khiến cộng đồng mạng tan chảy vì quá dễ thương. Trong nhiều trường hợp, chó và mèo thường được miêu tả là kẻ thù không đội trời chung; nhưng xem ra không phải là lúc nào cũng như thế, quan hệ thực sự của chúng có những lúc lại hoàn toàn trái ngược.

Câu chuyện đem lại nhiều sự bất ngờ này không chỉ chứng minh rằng chó và mèo có thể là bạn tốt của nhau; mà còn cho thấy rằng động vật cũng giống như con người, chúng có bản năng làm mẹ vô cùng mãnh liệt.

Các chuyên gia cho biết hiện tượng nhận nuôi con non của loài khác cũng có thể thấy trong tự nhiên. Một con cái có thể nhận nuôi con non thuộc loài khác không liên quan để tích lũy kinh nghiệm làm mẹ quý giá và tăng thêm năng lực chăm con của chính nó.

Theo Soha.

Có thể bạn quan tâm