Cứ ngỡ chỉ có chó mới biết bảo vệ và cảnh báo nguy hiểm cho chủ nhân, nhưng sự thật thì những chú mèo cũng rất thông minh và cũng có thể thực hiện những điều tương tự.

Chú mèo được dân mạng đặt biệt danh “Khắc tinh của trộm”

Vào khoảng cuối tháng 10.2021, trên tờ Sohu có một bài viết đưa tin chia sẻ về câu chuyện của chú mèo có tên Hỷ Lạc, “anh bạn” này đã lập được công lớn khi cứu cô chủ của mình thoát khỏi mối nguy hiểm từ một tên trộm. Bài viết đã nhanh chóng được MXH xứ Trung biết đến, dân tình còn rất hào hứng trao cho Hỷ Lạc một danh hiệu chỉ nghe thôi là đã thấy ngầu rồi: “Khắc tinh của trộm”.

Cụ thể, chủ nhân của chú mèo là Chu Uyển, cô là một nhân viên công sở. Vốn sống độc thân nên cuộc sống của người phụ nữ này rất bình thường, hàng ngày việc sinh hoạt chỉ xoay quanh công việc và thú cưng. Có lẽ vì vậy nên tình cảm của cặp chủ tớ này rất khăng khít.

Khoảng thời gian trước khi xảy ra vụ trộm, do công ty có hạng mục mới, cô gái thường xuyên phải tăng ca nên về nhà khá trễ; hẳn là vì mệt nên mỗi lần về đến nơi, đặt lưng xuống giường là Chu Uyển sẽ ngủ ngay.

Chú mèo được dân mạng đặt biệt danh "Khắc tinh của trộm"
Chú mèo Hủy Lạc thông minh đã phát hiện ra có trộm muốn leo vào nhà vào lúc 3 giờ sáng (ảnh: yan.vn).

Một hôm nọ, khi Chu Uyển đang ngủ thì bị Hỷ Lạc đánh thức bởi tiếng kêu inh ỏi. Cô nhìn đồng hồ thì chỉ mới 3 giờ sáng, nghĩ bụng là chắc do anh bạn đói bụng nên mới réo gọi như vậy, cô gái liền mang một ít đồ ăn đem đến chỗ của chú mèo. Tuy vậy, tiếng kêu meo meo vẫn không có dấu hiệu ngừng lại. Chu Uyển đang định mắng nó một trận thì phát hiện ra việc cu cậu cứ thập thò bên cửa sổ.

Cô tiến đến gần để xem xem có vấn đề gì không thì bất ngờ nhìn thấy một tên trộm, hắn ta đang men theo đường ống nước để leo lên căn hộ của cô. Chu Uyển nhanh chóng chạy đi đóng cửa sổ và báo cảnh sát. Một lúc sau lực lượng chức năng đã có mặt và bắt được kẻ xấu.

Chú mèo được dân mạng đặt biệt danh  "Khắc tinh của trộm"
Hình ảnh tên trộm men theo đường ống nước trên tường để vào nhà Chu Uyển được trích xuất từ camera (ảnh: yan.vn).

Chia sẻ của chủ nhân về chú mèo thông minh

Khi được phỏng vấn, Chu Uyển đã chia sẻ: “Ơn trời, khi nghe tiếng kêu của Hỷ Lạc, tôi chẳng nghĩ sâu xa đến vậy. Thật áy náy vì ban đầu tôi còn định mắng cu cậu vì phá giấc ngủ của mình. Nó thật sự rất thông minh. Ngày mai nhất định phải đem anh bạn ra ngoài đi chơi và thưởng cho thật nhiều đồ ngon mới được.”

Cô gái còn kể thêm rằng, Hỷ Lạc vốn là một chú mèo lang thang. Trong một lần tình cờ Chu Uyển bắt gặp nó bị các con mèo khác chọc phá đã đứng ra giải vây; sau đó cô đưa mèo con đến bệnh viện để kiểm tra. Hỷ Lạc lúc ấy bị suy dinh dưỡng nặng, với bản tính yêu động vật nên cô Chu đã quyết định giữ con vật lại và chăm sóc cẩn thận.

Mèo thông minh giúp cô chủ bắt được tên trộm leo tường vào nhà
Cư dân mạng thích thú đặt danh hiệu “Khắc tinh của trộm” cho chú mèo thông minh Hỷ Lạc (ảnh: yan.vn).

Được biết, chú mèo này tính tình rất hiền lành, ngoan ngoãn. Nó không bao giờ vòi vĩnh hay quấy phá cô chủ. Có bạn mèo bên cạnh Chu Uyển cũng cảm thấy cuộc sống rộn ràng, vui vẻ hơn. Và hẳn là cô chủ này về sau cũng sẽ có được cảm giác an toàn khi luôn có mèo cưng ở bên bảo vệ

Có thể bạn quan tâm