Sáng nay 7/2, Hải Phòng đã điều chỉnh, bổ sung một số nội dung liên quan đến phòng chống dịch Covid-19 để phù hợp với tình hình thực tế.

Theo nội dung công văn hỏa tốc số 859 của UBND TP. Hải Phòng, công dân ra vào thành phố không phải xuất trình xác nhận của UBND cấp xã. Công dân phải thực hiện khai báo y tế tại các Chốt soát ra, vào thành phố (trong đó nêu rõ lý do, lịch trình di chuyển); khai báo y tế tại các Tổ kiểm soát phòng, chống dịch ở thôn, tổ dân phố; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Hải Phòng ra công văn hỏa tốc sáng 7/2.

Trước đó, chiều 6/2, ông Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng có chỉ đạo, điều chỉnh là các chốt ưu tiên tất cả các phương tiện và người không có hộ khẩu thường trú tại TP. Hải Phòng ra khỏi thành phố mà không cần giấy xác nhận, không cần thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, phun khử trùng…

Đồng thời, người có hộ khẩu Hải Phòng khi ra khỏi thành phố phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú về lý do, lịch trình đi và trở lại để đảm bảo quản lý rõ các đối tượng phục vụ cho truy vết.

Với các xe container và xe vận tải tuyến cố định, Hải Phòng cho lưu thông, tuy nhiên các doanh nghiệp phải cam kết với Sở Giao thông Vận tải và có giấy xác nhận lịch trình tuyến, để thuận tiện cho các chốt kiểm soát trong quá trình kiểm tra và đảm bảo phòng chống dịch.

Ngày 5/2, UBND TP. Hải Phòng phát đi thông báo yêu cầu kiểm soát tất cả các công dân ra và vào thành phố từ 12h ngày 6/2. Theo đó, đối với người vào TP. Hải Phòng phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã tại nơi đi, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình vào thành phố.