UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã xử phạt một chi nhánh ngân hàng và Công ty Cổ phần MediaMart Việt Nam vì vi phạm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã ra quyết định xử phạt một chi nhánh ngân hàng trên phố Hai Bà Trưng, phường Tràng Tiền 19 triệu đồng, do không báo cáo với cơ quan chức năng về ca Covid-19 từng đến giao dịch.

Nếu quá thời hạn mà ngân hàng không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật, báo Doanh Nghiệp & Tiếp Thị cho biết.

Còn theo quyết định khác được báo Người Lao Động đăng tải, Công ty Cổ phần MediaMart Việt Nam (có địa chỉ tại 29F Hai Bà Trưng, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm) đã Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. UBND quận Hoàn Kiếm đã xử phạt hành chính công ty này với số tiền 15 triệu đồng.

Bộ Y tế thông tin, ngày 25/8, TP. Hà Nội ghi nhận 93 ca mắc Covid-19 mới. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021) là 2.770 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.425 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.345 ca.