Gia đình ông Huỳnh Văn Được (65 tuổi, ngụ Q. Bình Tân) không nợ nần ai nhưng liên tục bị tạt sơn, đe dọa vô cớ, ông từng bị tấn công phải nhập viện vì “món nợ của một người họ hàng”.

Theo Thanh Niên, ngày 11/4, Công an phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP. HCM, đang điều tra vụ việc một gia đình tại phường bị tạt sơn và mắm tôm nhiều lần.

Trích xuất camera, rạng sáng ngày 5/4, có 4 thanh niên đi hai xe máy đến trước cửa nhà ông Được (làm nghề thợ mộc) trong hẻm 77 Chiến Lược (P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân) rồi dừng lại. Hai thanh niên xuống xe cầm hai thùng sơn và mắm tôm hất vào cửa nhà ông Được rồi bỏ chạy.

Nghe tiếng động mạnh, gia đình ông Được thức giấc thì phát hiện nhà tiếp tục bị tạt sơn đỏ kèm mắm tôm nên vội báo công an.

Theo ông Được, đây là lần thứ hai nhà ông bị tấn công. Trước đó, vào tối mùng 2 Tết, Có một thanh niên cầm 2 bình thuỷ tinh đựng sơn và mắm tôm ném vào cửa nhà ông rồi bỏ chạy. Người nhà ông cũng đã trình báo công an ngay sau đó.

Ông Được cho biết thêm, trước đó, vào tháng 9/2020, trên đường đi làm về ông bị nhóm thanh niên khoảng 6 – 7 người cầm gậy tấn công ông. Vụ việc khiến ông bị thương phải nhập viện.

“Sau lúc bị đánh, tôi có nhận được tin nhắn liên quan đến việc nợ nần của người họ hàng. Gia đình không liên quan gì đến chuyện nợ nần nhưng vẫn bị vạ lây”, ông Được kể lại.

Theo Zing, Sau khi tạt sơn, mắm tôm vào nhà ông Được, một thanh niên khác chụp hình cảnh tạt sơn rồi cả nhóm rời đi.

Ông Được cho rằng, gia đình mình không hề vay mượn tiền, nợ nần của ai cũng không xích mích hay quan hệ mất lòng với ai “tự nhiên lại bị tạt sơn một lần nữa”, ông nói.

Ông Được rất mong công an điều tra, làm rõ vụ việc để gia đình ông không phải lo lắng bất an vì bị tấn công vô cớ.