Công an xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang làm rõ việc một gia đình liên tục bị kẻ xấu tạt sơn, mắm tôm vào nhà.

Báo Zing dẫn lời bà H.T.K.O. (thôn 3, xã Cư Êbur) cho biết: “Nhóm này đòi tổng cộng 65 triệu đồng (50 triệu tiền gốc, 15 triệu tiền lãi). Tôi đã vay mượn trả được 30 triệu đồng. Số tiền còn lại tôi xin trả dần vì hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, các thanh niên này liên tục thúc ép đòi nợ và có những lời hăm dọa”.

Đặc biệt, trong vòng 1 tháng trở lại đây, nhà bà O. liên tục bị người lạ ném mắm tôm, tạt sơn bẩn vào nhà.

Trong một lần tạt sơn, ném mắm tôm, nhóm này làm hư hỏng cửa chính của gia đình bà O. Lần gần nhất là tối 17/1, gia đình bà O. bị 2 thanh niên đi xe máy ném sơn và mắm tôm vào nhà. Do lo sợ, bà đã làm đơn gửi đến công an xã để nhờ giải quyết, đảm bảo an toàn cho gia đình.

Báo Thanh Niên thông tin, hơn 1 tháng trước, có người tìm đến nhà bà O. để đòi tổng số tiền trên mà con trai đã vay. Thời điểm đó, con trai bà đã bỏ xuống TP. HCM làm việc.

Sau khi xác minh lại phía con trai là C.H.T.N (22 tuổi) và biết số tiền vay “ngoài xã hội” là thật, bà O. đã trả được 30 triệu đồng. Đối với số tiền còn lại, bà O. xin trả dần vì hoàn cảnh khó khăn, chưa xoay xở được. Tuy nhiên, người ta đến đòi tiền không có giấy tờ gì, liên tục thúc ép đòi nợ và có những lời hăm dọa.