Chiều 25/11, công an thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) cho biết đã tạm giữ Nguyễn Thanh Hiệp (48 tuổi, ngụ ấp Nhàn Dân A, xã Tân Phong) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” trên quốc lộ 1.

Theo báo Tổ Quốc, ngoài Hiệp, còn có 4 người tham gia vụ gây rối này là: Ngô Văn Trạng (43 tuổi); Lê Thị Dung (66 tuổi); Ngô Kim Châu (38 tuổi), Ngô Văn Kiến (44 tuổi), cùng ngụ ấp Nhàn Dân A. Hành vi của 4 người này cũng đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Tuổi Trẻ.

Báo Tuổi Trẻ thông tin, sáng 24/11, tại khu vực cầu Cống Lầu Bằng thuộc ấp Khúc Tréo A (xã Tân Phong, thị xã Giá Rai), Hiệp điều khiển xe ôtô Toyota Camry đậu chắn ngang làn đường dành cho xe ôtô trên quốc lộ 1 hướng từ Bạc Liêu đi Cà Mau.

Trong khi đó, hai người khác là Kiến và Trạng điều khiển một ôtô khác đậu chắn ngang đường dành cho xe ôtô hướng từ Cà Mau đi Bạc Liêu.

Còn bà Dung mang ghế nhựa ngồi giữa quốc lộ 1 không cho các phương tiện giao thông di chuyển.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Tuổi Trẻ.

Vụ chặn quốc lộ 1 nêu trên gây ùn tắc giao thông trong một thời gian dài, gây mất trật tự tại địa phương. Tuy ngành chức năng đã thuyết phục nhưng các thành viên gia đình bà Dung không nghe và không chấp hành.

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Đỗ Minh Thắng – chủ tịch UBND thị xã Giá Rai, nguyên nhân dẫn đến vụ chặn quốc lộ trên là do mâu thuẫn tranh chấp đất đai giữa hộ bà Dung và hộ hộ dân khác. Vụ việc đã được Tòa án cấp cao xét xử phúc thẩm, bác đơn kháng cáo của bà Dung.