Võ sĩ Tô Thị Trang – người giành huy chương vàng đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 chịu cảnh mất bố trong sáng nay.

Sáng 11/5, bố võ sĩ Tô Thị Trang qua đời, chỉ một ngày sau khi con gái ông giành được HCV SEA Games 31. Trên trang Facebook cá nhân, nữ võ sĩ thay ảnh đại diện màu tang kèm dòng chữ “Con yêu bố”.

Trước đó, sau khi giành HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam, Tô Thị Trang bật khóc. Chị chia sẻ điều mong muốn nhất bây giờ là được gặp gia đình. Nữ võ sĩ xúc động: “Tôi muốn dành tặng thành tích này cho bố của mình. Bố của tôi đang bị bệnh nặng. Bố ơi, bố khỏe cho con vui nhé. Hôm nay con giành vàng về cho bố đây!”.

Tuy nhiên, đến sáng nay bố của nữ vận động viên không qua khỏi. Ông bị viêm gan đã lâu. Theo báo Thanh Niên, trước SEA Games 31, khi Trang đang tập trung cách ly cùng đội tuyển kurash Việt Nam, bố cô trở bệnh nặng phải cấp cứu. Từ suy gan chuyển sang suy thận và phải lọc máu. Rồi ông lâm vào hôn mê. Tuy nhiên, cả nhà giấu Trang, không cho chị biết tình hình thực tế để có thể đảm bảo tâm lý thi đấu.

Tô Thị Trang năm nay 23 tuổi, tập judo từ năm 11 tuổi rồi chuyển sang kurash. Chị vừa lập gia đình năm ngoái, chồng là võ sĩ môn muay.