Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa quyết định cách ly tập trung 1 trường hợp là F1 của ca bệnh Covid-19 ở vùng dịch Hải Dương trở về địa phương từ hôm 8/2.

Tìm người tiếp xúc với nam thanh niên F1

Theo Người Lao Động, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Nga Sơn phát hiện có 1 trường hợp F1 là anh P.B.K. (SN 1988; ngụ xóm 6, Nga Thái, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Mặc dù là trường hợp tiếp xúc gần người mắc Covid-19 từ “ổ dịch” Hải Dương, nhưng khi trở về địa phương ăn Tết, anh P.B.K. ở Nga Sơn (Thanh Hóa) đã có tiếp xúc với người dân ở nhiều xã trên địa bàn huyện.

Anh K. được xác định đã tiếp xúc gần với bệnh nhân F0 là N.V.T. (SN 1988; ngụ Xí nghiệp 416, xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương). T. đang được điều trị và cách ly y tế.

Được biết, anh K. về quê từ ngày 8/2 và đã khai báo y tế với Trạm Y tế xã. Tuy nhiên, trong thời gian về quê ăn Tết, anh K. đã tiếp xúc với một số người tại các xã Nga Hải, Nga Thái, Nga Tiến, Nga Thanh, Nga An (huyện Nga Sơn).

Huyện Nga Sơn đang xác minh các trường hợp tiếp xúc với anh K. để áp dụng các biện pháp cách ly, theo dõi y tế.

Đồng thời, đề nghị những ai đã tiếp xúc gần với anh K. từ ngày 8/2 đến nay chủ động liên hệ với chính quyền địa phương, Trạm Y tế xã để khai báo.

Điểm cách ly tập trung huyện Nga Sơn.
Điểm cách ly tập trung huyện Nga Sơn, thanh Hoá (ảnh chụp màn hình trên người Lao Động).

Xét nghiệm âm tính lần 1 với anh P. B. K.

Theo thông tin từ Bộ Y Tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Nga Sơn thực hiện xét nghiệm nhanh (test nhanh) đối với anh P. B. K. cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 vào sáng 17/2.

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đã và đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Từ ngày 27/01 đến nay, tại Thanh Hóa, qua rà soát gần 30.000 người trở về từ các vùng có dịch, đã tổ chức cách ly tại nhà trên 23.000 người, cách ly tập trung trên 300 người, thực hiện xét nghiệm cho trên 1.500 người và đã điều tra, phát hiện nhiều người là đối tượng F1, F2 do có tiếp xúc với các bệnh nhân BN 2229; BN 2234 và BN 2240; bên cạnh đó, còn nhiều đối tượng nguy cơ khác chưa được rà soát, giám sát tại các địa phương trong tỉnh.