Hơn 40.000 khách du lịch đang kẹt lại đảo Phú Quốc, do giao thông đường biển ngừng và đường hàng không hạn chế vì thời tiết xấu suốt hai ngày qua.

Hiện có hơn 40.000 du khách, trong đó có 2.154 khách quốc tế bị kẹt lại tại khách sạn cũng như các điểm homestay nghỉ dưỡng ở Phú Quốc do khu vực biển đảo này có mưa rào và giông, gió giật cấp 8, biển động mạnh. Theo VnExpress, vào sáng 13/7, các du khách vẫn bị kẹt tại đảo chưa thể về đất liền bằng bất kỳ phương tiện nào.

Chị Lê Thị Mai Thủy (Bình Thuận) lần đầu đi Phú Quốc, nói với VnExpress rằng khi nghe tin đảo bị ảnh hưởng bởi bão, chị khá lo lắng, nhất là khi nhìn thấy sóng đập vào bờ dữ dội ở khu vực gần Dinh Cậu.

Chị Nguyễn Hiền (Long An) chia sẻ với Vietnamnet rằng gia đình chị bay tới Phú Quốc từ hôm 9/7 nhưng chỉ có thể du lịch tại khách sạn. Điều này khiến con gái chị vô cùng thất vọng. 

Nhiều du khách “chôn chân” trong khách sạn vì thời tiết xấu (ảnh chụp màn hình Vietnamnet).

Một hướng dẫn viên của Công ty Mộc Tâm Phan Travel, cho hay các công ty du lịch đều bị động khi các hãng hàng không cắt giảm chuyến bay vì thời tiết xấu, dẫn đến giá vé cao, tầm 3 triệu đồng một khách. “Các công ty du lịch đang căng thẳng để thu xếp vé máy bay”, anh chia sẻ.

Tàu gặp nạn ở Phú Quốc bị sóng đánh dạt vào bờ, chiều 12/7 (ảnh chụp màn hình VnExpress).

Chính quyền Phú Quốc cho biết đã liên hệ các cơ sở kinh doanh hỗ trợ và đảm bảo an toàn cho khách du lịch, như giảm giá dịch vụ lưu trú và ăn uống. Đồng thời địa phương cũng có đường dây nóng cập nhật diễn biến thời tiết, thông tin du lịch… để kịp thời hỗ trợ khi du khách gặp khó khăn.

Theo Tuổi trẻ ghi nhận giá các mặt hàng rau củ ở TP Phú Quốc hiện có giá khá cao do tàu thuyền tạm ngưng hoạt động những ngày qua. Cụ thể, tại các chợ hành lá được bán với giá 250.000 – 300.000 đồng/kg, rau muống 60.000 đồng/kg và một số loại rau củ khác tăng giá hơn 30%, thậm chí có nhiều điểm không có đủ rau xanh để bán.

Có thể bạn quan tâm: