Nguyên cán bộ địa chính ở Quảng Bình đã nhận hơn 1,6 tỉ đồng từ 65 hộ dân để làm sổ đỏ nhưng chỉ nộp vào ngân sách 221 triệu đồng, chiếm đoạt hơn 1,4 tỉ đồng.

Theo báo Người lao động, công an tỉnh Quảng Bình đã bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Ngọc Sơn (43 tuổi, ngụ thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch), nguyên công chức địa chính – xây dựng UBND xã Hoàn Trạch về hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, với vị trí là công chức địa chính – xây dựng xã Hoàn Trạch, từ năm 2006-2016, lợi dụng công vụ được giao về việc tiếp nhận đơn của các hộ dân trên địa bàn có nhu cầu xin cấp đất làm nhà ở và xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), Sơn đã yêu cầu người dân nộp trước tiền sử dụng đất với giá cao hơn mức quy định.

Cụ thể, các phiếu thu với nội dung như: “tạm thu tiền cấp đất ở”, “thu tiền sử dụng đất”, “thu tiền cấp đất ở”… cho thấy Nguyễn Ngọc Sơn đã nhận từ 65 hộ dân tổng số tiền hơn 1,6 tỉ đồng và chỉ nộp vào ngân sách 221 triệu đồng, còn lại hơn 1,4 tỉ đồng thì chiếm đoạt.

Ảnh chụp màn hình báo Người lao động.

Trong quá trình điều tra, Sơn khai nhận hành vi thu tiền trái quy định trên, và cho biết thực hiện theo sự chỉ đạo của ông Hoàng Văn Đức – nguyên Chủ tịch UBND xã Hoàn Trạch. Với số tiền chiếm đoạt, Sơn đã nhiều lần đưa cho ông Đức tổng hơn 803 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm: