Sau một ngày, nam shipper bị cướp xe máy lẫn thùng hàng, được các mạnh thường quân ủng hộ 85 triệu đồng để tiếp tục công việc mưu sinh.

Tin từ VnExpress, anh Nguyễn Khánh Duy, 25 tuổi, nhân viên giao hàng của một sàn thương mại điện tử cho biết, trưa 11/7, đang giao hàng cho khách ở hẻm 133 Võ Duy Ninh, phường 22, quận Bình Thạnh thì kẻ gian nhảy lên xe nổ máy và phóng đi cùng hàng hóa. Anh chạy bộ đuổi theo hơn 200m, đến đầu hẻm thì mất dấu.

Sau sự việc, anh Duy đã báo công an và liên hệ khách hàng để xác minh tài sản bị mất và xin lỗi. Ngoài mất chiếc xe, anh còn phải bồi thường số tiền hàng thiệt hại là 20 triệu đồng.

Camera ghi lại cảnh một nam thanh niên trộm xe máy của nam shipper – Ảnh chụp màn hình clip.

Chị Huỳnh Vy, một khách hàng được anh Duy liên hệ lúc đó, đã cùng anh đi xin trích xuất camera từ các hộ dân trong hẻm để làm bằng chứng, đồng thời đứng ra kêu gọi dân mạng ủng hộ tiền để hỗ trợ cho nam shipper.

“Duy chuyên giao hàng khu vực này nên nhiều người dân đều quen. Cậu ấy là shipper năng nổ và nhiệt tình nhất mà tôi từng gặp. Duy kể với tôi hoàn cảnh gia đình khó khăn, ba mẹ đều đã mất, vợ chồng ở nhà thuê, chiếc xe mua trả góp 21 triệu đồng là công cụ mưu sinh duy nhất. Tôi thấy rất thương nên mới đứng ra kêu gọi bạn bè, cộng đồng mạng giúp đỡ”, chị Vy chia sẻ trên Zing.

Anh Nguyễn Khánh Duy tại phòng trọ ở quận Bình Thạnh, chiều 12/7 – Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Chiều 12/7, anh Duy cho biết: “Hôm nay, tôi đã nhận được số tiền hỗ trợ là 85 triệu. Tôi không biết nói lời nào hơn ngoài cảm ơn mọi người đã cùng tôi vượt qua khó khăn này”, anh Duy cảm động nói.