Chỉ cần thấy người dân ra sông thả cá phóng sinh, nhiều người đã chuẩn bị ghe, lưới chích điện vớt lên bán lại….

Sắp hết thuốc chống đông máu, bệnh viện nguy cơ ngưng mổ tim

Ngày 12/8, ông Nguyễn Sinh Hiền, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, cho biết thuốc Protamin sulfat của bệnh viện chỉ còn khoảng một tuần nữa là dùng hết. Một số bệnh viện khác ở Hà Nội cũng hết thuốc này, phải đi mượn. “Mấy ngày trước Bệnh viện E hỏi mượn, dù viện mình sắp hết nhưng vẫn hỗ trợ viện bạn mấy chục lọ”, ông Hiền nói.

Theo ông Hiền, bình thường một ca mổ bệnh nhân sử dụng hết khoảng ba ống thuốc Protamin sulfat, một tháng bệnh viện dùng khoảng 600-700 ống. Do thiếu thuốc, bệnh viện đang giảm số lượng các ca mổ, ưu tiên mổ cấp cứu bởi không mổ thì bệnh nhân sẽ chết, còn những ca mổ phiên thì trì hoãn lại, xem chi tiết báo VnExpress.

3 người chết, 8 người mất tích do mưa lũ

Hoàn lưu bão Mulan khiến miền Bắc mưa lớn, nước sông suối dâng cao làm 3 người chết, 8 người mất tích ở Lào Cai, Hòa Bình, Phú Thọ và Nam Định.

Rạng sáng 11/8, bão Mulan đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi ở trên vịnh Bắc Bộ; đến 4h thì đổ bộ vào Quảng Ninh và Hải Phòng. Áp thấp nhiệt đới không gây thiệt hại gì, nhưng hoàn lưu sau đó đã gây mưa to cho miền Bắc và hai tỉnh miền Trung là Thanh Hóa, Nghệ An hai ngày nay.

Giám đốc sở hứa sẽ từ chức nếu chậm giải ngân hỗ trợ tiền nhà ở cho lao động

Trước 17 giờ chiều nay 12/8, Sơn La sẽ chi trả và hoàn thành việc hỗ trợ tiền nhà ở cho người lao động, nếu không lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH xin từ chức.

Đây là cam kết của ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Sơn La với Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung tại Hội nghị trực tuyến đôn đốc triển khai gói hỗ trợ nhà ở cho người lao động được tổ chức sáng nay 12/8.

Sơn La là một trong 4 địa phương (Sơn La, Hà Giang, Bắc Kạn, Phú Yên) đến sáng nay chưa chi trả một đồng hỗ trợ nào cho người lao động, xem chi tiết báo Thanh Niên.

Viếng chùa mùa Vu Lan: Người thả cá phóng sanh, kẻ chực chờ… chích điện

Sáng 12/8 (15/7 âm lịch) tại chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3, TP.HCM) nhiều người dân tranh thủ buổi sáng đi làm sớm để ghé ngang cúng chùa, nhiều người mang hoa sen, nhang đèn đến cúng và lồng chim đến để phóng sanh.

Còn tại chùa Miếu Nổi (quận Gò Vấp) nhiều người mang cá, chim,… với số lượng lớn để thả xuống sông cạnh chùa.

Nhiều người thuê ghe ra giữa sông cạnh chùa Diệu Pháp (quận Bình Thạnh) để phóng sanh, nhưng ngay sau đó số cá đều bị chích điện bởi những người đi ghe chực chờ, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.

Nhóm thanh niên mang hung khí uy hiếp, cướp bánh trung thu để đi biếu

Vụ cướp xảy ra tại một quầy bánh trung thu vỉa hè nằm trên quốc lộ 13 (thuộc phường Phú Hoà, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) khiến nhiều người dân bức xúc.

Theo camera an ninh ghi lại, vào khoảng gần 3h sáng ngày 12/8, khi 2 nhân viên đang ngủ trong quầy bánh thì một nhóm thanh niên cầm kiếm xông vào, giật phăng tấm bạt che phía trước rồi uy hiếp nhân viên bên trong.

Tại đây, một thanh niên lớn tiếng chửi bới, đe dọa yêu cầu phải đưa cho nhóm này đưa nhiều hộp bánh trung về để “biếu cho người ta”, đồng thời yêu cầu nhân viên phải gói bánh vào túi xách cho lịch sự, xem chi tiết báo VietNamNet.