Dù đã đủ 100% phiếu bầu nhưng việc xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân đối với ông Ninh Văn Chủ – nguyên Giám đốc CDC tỉnh Quảng Ninh phải tạm dừng để chờ kết luận của Ủy ban Kiểm tra tỉnh này vào ngày 15/8, do liên quan việc ông tham dự nhiều bữa tiệc chia tay xa hoa trước khi nghỉ hưu.

Theo Dân Trí, Sở Y tế Quảng Ninh vừa có tờ trình về việc dừng xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân đối với nguyên Giám đốc CDC Ninh Văn Chủ. Nguyên nhân do Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy đang làm rõ dấu hiệu vi phạm có liên quan tới ông Chủ.

Trước đó, ông Ninh Văn Chủ được đề nghị xét tặng danh hiệu danh hiệu Thầy thuốc nhân dân. Đề nghị này dựa trên việc thăm dò và tham khảo các ý kiến của các thành viên hội đồng xét duyệt Thầy thuốc ưu tú, Thầy thuốc nhân dân cấp tỉnh với tỷ lệ đạt 100%.

Hai du thuyền đưa các đại biểu trong CLB giám đốc CDC miền Bắc và khách mời, cán bộ nhân viên Công ty CP y tế Đức Minh tham quan vịnh Hạ Long trong tối 30/6 (ảnh chụp màn hình báo Vietnamnet).

Nhưng gần đây có thông tin ông Chủ đã tổ chức “bữa tiệc chia tay” trước khi về hưu hoành tráng trên 2 du thuyền 5 sao gây xôn xao dư luận vào cuối tháng 6/2022. Vì vậy, ngày 7/8, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh đã ban hành quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Trung tâm CDC Quảng Ninh và nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh – ông Ninh Văn Chủ, theo tờ Vietnamnet.

Liên quan đến việc này, CDC Quảng Ninh gửi Sở Y tế khẳng đơn vị chưa tổ chức hoạt động chia tay đối với ông Ninh Văn Chủ (nguyên giám đốc CDC Quảng Ninh) vì có 3 người trong Ban giám đốc cùng nghỉ hưu vào một thời điểm.

Do đó đơn vị dự kiến tổ chức một buổi chia tay cho cả 3 người trong Ban giám đốc vào cùng một buổi để vừa tiết kiệm, tránh lãng phí và hiệu quả tốt hơn.

“Tiệc chia tay” gây xôn xao dư luận của nguyên giám đốc CDC tỉnh Quảng Ninh (Ảnh: Facebook Ninh Chu).

Lý giải hình ảnh bữa tiệc chia tay của ông Chủ xuất hiện trên mạng xã hội, CDC Quảng Ninh cho biết ngày 29/6, Câu lạc bộ (CLB) Giám đốc CDC Miền Bắc tổ chức họp tại Quảng Ninh để ‘bàn về kế hoạch công tác phòng chống dịch’.

Đồng thời, kết hợp tổ chức chia tay, bàn giao nhiệm vụ chủ nhiệm CLB cho người khác, trước đó ông Chủ là chủ nhiệm CLB. Đây là hoạt động thường niên của CLB Giám đốc CDC Miền Bắc. Năm nay có 139 người tham dự và kinh phí tổ chức họp do các thành viên của câu lạc bộ đóng góp.

Ông Ninh Văn Chủ phát biểu tại một sự kiện của CLB giám đốc CDC miền Bắc (ảnh chụp màn hình báo SGGP).

Về phía cá nhân mình, ông Chủ giải thích rằng những bức hình trên mạng xã hội về bữa tiệc “tri ân”, “lễ chia tay”, “đêm giao lưu” khá hoành tráng với sự tham dự của rất đông người là do trước đó ông tham gia 2 hội nghị vào cuối tháng 6/2022. Một cái là của Hội Y học dự phòng và một cái là của Câu lạc bộ giám đốc CDC miền Bắc do ông làm chủ tịch câu lạc bộ.

Cả 2 chương trình hội nghị hôm đó đông người tham dự và sau khi kết thúc thì mọi người ở lại dùng cơm. Trong bữa tiệc hôm đó, biết ông chuẩn bị nghỉ hưu theo chế độ nên mọi người có cho chạy dòng chữ lễ chia tay hiện lên màn hình LED và sau đó được thay bằng chữ tiệc tri ân. Việc này hoàn toàn không phải ông tổ chức hay mọi người đến chỉ với mục đích tổ chức chia tay ông Chủ mà do tiện chuyến công tác.

“Hôm nay, tôi cũng đang làm báo cáo Sở Y tế về nội dung liên quan lùm xùm trên mạng xã hội để mọi người hiểu”, ông Chủ nói trên báo Tuổi Trẻ ngày 2/8.

Có thể bạn quan tâm: