Do ảnh hưởng của mưa bão, một nam nhân viên y tế 35 tuổi bị nước cuốn trôi khi vượt qua điểm nước tràn ở xã Hương Cần, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ.

Báo VTC News đưa tin, sự việc xảy ra lúc hơn 5h ngày 11/8 tại điểm tràn ở xóm Trại (xã Hương Cần, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ). Nạn nhân là anh Nguyễn Đình C. (35 tuổi, huyện Tam Nông, Phú Thọ), hiện là nhân viên y tế của Trường THPT Hương Cần.

Sáng sớm, anh C. cùng một người khác đi xe máy qua điểm tràn nói trên. Không rõ do có việc gấp gì mà dù thấy nước chảy siết, hai người vẫn cố đi qua, dẫn đến anh C. ngồi sau xe bị nước cuốn trôi, mất tích.

Ông Kiều Duy Hiển, Chủ tịch xã Hương Cần cho biết trên báo Đại Đoàn Kết Online rằng lực lượng chức năng và người dân quanh vùng tìm nạn nhân nhưng đến 22h25 cùng ngày vẫn chưa thấy.

Dù người dân đã cố gắng tìm kiếm nhưng tối đêm vẫn chưa tìm thấy nạn nhân (ảnh chụp màn hình báo Đại Đoàn Kết).

“Vào khoảng thời gian trên, nước dâng cao, chảy xiết qua tràn. Dù đã có biển báo nguy hiểm, cấm người dân qua lại nhưng 2 người đi xe máy vẫn cố vượt qua. Hậu quả, người ngồi sau bị nước cuốn trôi”, ông Hiển nói.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2, từ đêm 10 đến sáng 11/8, địa bàn tỉnh Phú Thọ có mưa to kéo dài, mực nước sông hồ dâng nhanh. Địa bàn xã Hương Cần có nhiều suối chảy qua như suối Hem, suối Lèo, suối Lịch… Ngoài ra còn có hồ khu Hem, đập khu Lịch 2 và các điểm sạt lở đồi Kẹm, Nội Xén, nên trong những ngày mưa to, xã phải cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại những vị trí có nguy cơ sạt lở, ngầm tràn.

Có thể bạn quan tâm: