Một vụ xả súng vừa xảy ra tại bang New Jersey, Hoa Kỳ vào tối 30/6, tức sáng nay (1/7) theo giờ Việt Nam.

Theo Fox News, cảnh sát cho biết vụ nổ súng diễn ra trên dãy nhà 200 của Clinton Place, thành phố Newark vào khoảng 6 giờ 20 tối.

Bốn nạn nhân (gồm 3 người lớn và 1 trẻ vị thành niên) đã đến Trung tâm Y tế Newark Beth Israel để điều trị vết thương do đạn bắn. Bốn người trưởng thành khác bị trúng đạn đã được chở đến Bệnh viện Đại học. Các nạn nhân đều trong tình trạng ổn định.

Giới chức Mỹ hiện chưa biết điều gì đã dẫn đến vụ nổ súng. Hiện cũng chưa rõ Mức độ thương tích của các nạn nhân không được làm rõ ngay lập tức.

Vào tháng 12 năm 2019, một vụ nổ súng hàng loạt đã diễn ra tại thành phố Jersey, bang New Jersey làm 6 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Tính đến đầu tháng 6, Mỹ đã có 246 vụ xả súng trong năm 2022, theo thống kê của Tổ chức theo dõi tình trạng bạo lực về súng (GVA).

Hôm 25/6, Tổng thống Biden đã ký ban hành luật kiểm soát súng, trong đó cấm bán súng cho những người bị cho là có hành vi bạo lực với những có mối quan hệ thân thiết với họ. Việc sở hữu súng là một quyền được bảo vệ trong Hiến pháp Mỹ. Tuy nhiên các vụ xả súng diễn ra trong những năm qua đã làm gia tăng làn sóng yêu cầu kiểm soát súng chặt chẽ hơn nữa.