Bệnh nhân Phan Văn M. bị mất tích khi đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương), được phát hiện tử vong ở kho chứa rác của trung tâm này.

Theo Tuổi Trẻ, người nhà bệnh nhân Phan Văn M. (50 tuổi, trú tại huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) cho biết, vào ngày 17/9, khi đang đi làm hàn xì cho một hộ dân thì ông M. bị đau bụng dữ dội và được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Kim Thành để khám, kiểm tra.

Trong khi điều trị tại đây, ông M. được vợ vào chăm sóc. Ngày 20/9, vợ ông M. về nhà để giải quyết công việc và lấy thêm đồ đạc, khi quay trở lại bệnh viện vào ngày 21/9 thì không thấy chồng đâu nên đã báo bệnh viện để tìm kiếm.

Thời điểm này, camera an ninh của bệnh viện đang bị lỗi, không hoạt động nên mọi người trực tiếp tìm kiếm.

Đến ngày 22/9, người nhà bệnh nhân thấy nhà chứa rác có mùi hôi thối bất thường nên đề nghị mở khóa để kiểm tra thì phát hiện thi thể của nạn nhân trong tư thế nằm ngửa, bị một số túi rác đè lên người.

Ngay sau đó, người nhà và phía bệnh viện đã báo cơ quan chức năng đến để khoanh vùng, điều tra.

Theo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Di – Giám đốc Trung tâm y tế huyện Kim Thành cho biết, trước đó ông M. vào viện khám trong tình trạng đau bụng, được chuẩn đoán và theo dõi điều trị viêm ruột thừa.

Theo dõi sau 24 tiếng xác định không phải ruột thừa mà là chứng rối loạn tiêu hóa nên được chuyển phòng để nằm điều trị tại trung tâm.

Trong thời gian hiện nay do tình hình dịch bệnh nên mỗi bệnh nhân chỉ được một người nhà ở lại chăm nom. Vào đêm trước khi bệnh nhân mất tích (tối 20/9) thì vợ của bệnh nhân có đi về nhà.

Ngày hôm sau, bác sĩ đi kiểm tra nhưng không thấy bệnh nhân đâu nên đã thông báo cho người nhà.

“Đến sáng 22/9, ông M. được phát hiện đã chết tại khu vực kho chứa rác. Ngay khi phát hiện sự việc, chúng tôi đã báo cơ quan chức năng đến hiện trường để điều tra nguyên nhân, sớm có trả lời cho người nhà nạn nhân”, ông Di cho hay.

Người nhà bệnh nhân cho biết, trước đó ông M. không có biểu hiện nào bất thường về tâm lý và hàng ngày cũng không có mâu thuẫn với ai.

Hiện cơ quan công an đang điều tra vụ việc.