Sau bữa tối, chị T. (27 tuổi) cảm thấy khó thở, sưng mắt thì được người nhà đưa đến Trung tâm Y tế huyện Xuân Lộc (Đồng Nai). Tại đây bệnh nhân được chích thuốc, truyền nước và tử vong sau đó.

Thông tin từ Dân Trí, chiều ngày 26/3, Công an huyện Xuân Lộc đã tiếp nhận đơn tố cáo làm rõ nguyên nhân tử vong của chị P.T.T (sinh năm 1994, ngụ huyện Cẩm Mỹ).

Theo nội dung đơn tố cáo của gia đình chị T. thì sau buổi cơm tối ngày 23/3, chị T. có dấu hiệu khó thở, mắt bị sưng nên được người thân đưa vào Trung tâm Y tế huyện Xuân Lộc kiểm tra vào lúc 21h tối.

Khi vào Trung tâm Y tế huyện chị T. vẫn tỉnh táo, đi lại bình thường.Tại đây, chị được 2 nữ cán bộ y tế trực khám và chích 1 mũi thuốc, lấy máu xét nghiệm, truyền nước.

Lúc này, chị T. cảm thấy khó thở nên đã được bác sĩ cho thở oxy. Nhưng chỉ được một lúc thì chị này đã tự rút ống thở oxy vì quá khó thở.

Theo mẹ bệnh nhân, bà thấy sắc mặt  chị T. đã bắt đầu tím tái và các bác sĩ bắt đầu đẩy lồng ngực và hô hấp nhân tạo cho chị T.. Thời điểm này, gia đình chị T. có yêu cầu cho chuyển viện nhưng không được đồng ý.

Đến 22h20 tối cùng ngày, chị T. được đẩy sang phòng khác, sau đó bác sĩ báo với gia đình rằng chị đã tử vong.

Báo Người Lao Động dẫn lời chồng chị T. cho hay, lúc vợ anh vào viện vợ chồng anh vẫn nói chuyện bình thường qua màn hình điện thoại vì tôi đang đi làm ở TP. Long Khánh.

Liên quan cái chết của nữ bệnh nhân, phòng Khoa học kỹ thuật hình sự Công an Đồng Nai nhận định nguyên nhân chị T. tử vong là do suy hô hấp, do thức ăn vào đường thở chưa loại trừ dị ứng.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.