Nhiều hãng tin Mỹ cho biết: Ít nhất 8 người đã chết và những người khác bị thương sau vụ xả súng tại 3 tiệm spa ở thành phố Atlanta, bang Georgia, Mỹ vào tối 16/3 (tức sáng nay theo giờ Việt Nam).

Theo Huffpost, cảnh sát Atlanta nói rằng ít nhất 3 trong số các nạn nhân “có vẻ là người châu Á”.

Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Cherokee cho biết, họ tìm thấy 2 người đã chết tại tiệm Young’s Asian Massage ở Acworth, Georgia; và một người khác tử vong tại bệnh viện.

Theo CNN, ít nhất 3 người khác bị giết hại ở tiệm Gold Massage Spa; và 1 người khác tử vong ở tiệm Aroma Therapy Spa.

Các quan chức cho biết một nghi phạm đã bị bắt giữ chỉ vài giờ sau vụ nổ súng.

Văn phòng cảnh sát trưởng quận Cherokee xác định người này là Robert Aaron Long, 21 tuổi, ở Woodstock, Georgia, theo CNN.

Nghi phạm bị bắt vào khoảng 8:30 tối 16/3 giờ địa phương, tức khoảng 7:30 sáng thứ Tư (17/3) theo giờ Việt Nam. Cảnh sát bắt được nghi phạm sau một màn dượt đuổi tới hạt Crisp, ở cách nơi nổ súng đầu tiên 3 giờ ô tô, theo WSB TV.

Cảnh sát nhấn mạnh rằng vẫn còn quá sớm để nói về động cơ của nghi phạm. Theo Daily Beast, vụ xả súng diễn ra trong bối cảnh làn sóng bạo lực có chủ đích nhằm vào cộng đồng người Mỹ gốc Á.

Một học sinh tốt nghiệp trường Sequoyah với Long vào năm 2017 nói với The Daily Beast với điều kiện giấu tên: “Cậu ấy có vẻ rất ngây thơ và thậm chí sẽ không quấy rầy ai. Trong ký ức của tôi, cậu ấy là một người mọt sách và không có vẻ gì là bạo lực”.

Mặc dù cảnh sát chưa tiết lộ chi tiết thông tin về các nạn nhân, nhưng một nguồn tin cho biết “có vẻ như tất cả các nạn nhân đều là nữ” và “có vẻ họ đều là người châu Á”.