Chú chó trung thành ở Argentina đã khiến nhiều người xúc động khi nằm canh bên mộ chủ của nó trong suốt 11 năm ròng.

Chú chó tên Capitan hằng ngày nằm bên mộ của người chủ tên Miguel Guzmán tại một nghĩa trang ở thành phố Cordoba, Argentina; sau khi ông qua đời vào năm 2006. Cho tới thời điểm cuối năm 2017, chú chó trung thành vẫn canh gác cho người chủ quá cố.

Các công nhân quản trang – những người hằng ngày chăm sóc và cho Capitan ăn; cho biết: “Chú chó dường như đang chờ tới ngày được đoàn tụ với chủ nhân của nó vậy”.

Ông chủ Guzmán đã mua chú chó Capitan cho cậu con trai Damian vào năm 2005; trước khi ông đột ngột qua đời một năm sau đó. Ngay sau lễ tang của ông Guzmán, chú chó Capitan cũng đột nhiên biến mất khỏi gia đình chủ.

Chú chó tên Capitan hằng ngày nằm bên mộ của người chủ tên Miguel Guzmán tại một nghĩa trang ở thành phố Cordoba, Argentina
Không ai biết được chú chó đã đến nghĩa trang bằng cách nào.

Vợ và con trai của ông Guzmán ra ngoài tìm kiếm chú chó Capitan; và họ đã tìm thấy chú chó tại mộ của ông Guzmán cách nhà khoảng 45 phút di chuyển bằng ô tô. Họ đều rất ngạc nhiên vì chưa bao giờ đưa chú chó tới đó.

Damian đã nhiều lần cố gắng đưa Capitan trở về nhà chăm sóc; nhưng chú chó luôn tìm cách trốn ra ngoài và trở lại nằm canh bên mộ của ông chủ quá cố. Không còn cách nào khác nên gia đình này đã quyết định để con vật trung thành ở lại đó.

Chủ nhân qua đời, chú chó tự tìm ra mộ rồi nằm canh bên mộ chủ suốt 11 năm
Vì quá nhớ thương người chủ của mình….chú chó quyết định ở lại bên mộ mặc dù được người nhà đưa về (Ảnh: Daily Mail).

“Chú chó đã tự mình tìm tới đây và bắt đầu đi xung quanh nghĩa trang; cho tới khi nó tìm thấy mộ chủ của mình”, Hector Baccega, giám đốc nghĩa trang, kể lại. “Ban ngày, thỉnh thoảng nó đi dạo xung quanh nghĩa trang; nhưng cứ đến 6 giờ tối là nó lại đến nằm canh bên mộ chủ và ở đó suốt đêm”.

Và cứ như thế, chú chó quanh quẩn bên ngôi mộ của ông Guzman đến khi nó qua đời. Trang Daily Mail cũng đưa tin “Chú chó Capitan sống 15 năm và nó đã dành 11 năm để nằm canh bên mộ chủ”.

Có thể bạn quan tâm: