Một người đàn ông trung niên đi máy bay “cầm nhầm” đồng hồ của người khác tại điểm soi chiếu an ninh, người giải thích với an ninh hàng không rằng tưởng của người thân.

Dân Trí đưa tin, chiều ngày 14/2, tại Cảng hàng không Chu Lai – Quảng Nam, an ninh sân bay nhận được tin báo một hành khách mất đồng hồ tại khu vực soi chiếu hành lý xách tay.

Sau đó, an ninh sân bay đã truy cập camera an ninh và phát hiện một nam hành khách trung tuổi đã  “cầm nhầm”.

Khi sự việc bị phát hiện, nam hành khách “tắt mắt” đã lên máy bay đi TP. HCM. Sau đó, an ninh sân bay Chu Lai đã liên lạc với an ninh cơ động sân bay Tân Sơn Nhất, cung cấp thông tin, hình ảnh camera về vụ việc.

Ngay khi chuyến bay vừa hạ cánh, an ninh sân bay Tân Sơn Nhất đã làm việc với nam hành khách này.

Nam khách hàng trộm đồng hồ hiệu tại cửa an ninh sân bay
Các vụ hành khách cầm nhầm ví, điện thoại, đồng hồ… thường xảy ra tại khu vực soi chiếu hành lý xách tay của sân bay (ảnh minh hoạ).

Theo VietNamNet, hành khách khai tên Lê Cao T. (56 tuổi, trú tại Bình Dương) lấy chiếc đồng hồ màu trắng hiệu CASIO tại khu vực kiểm tra an ninh soi chiếu, vì tưởng là chiếc đồng hồ của cháu đi cùng, nên cầm hộ để vào trong đưa cho cháu.

Cũng tại sân bay Chu Lai, mới đây một hành khách vừa làm thủ tục soi chiếu an ninh bất ngờ phát hiện chiếc máy tính xách tay “không cánh mà bay”.

Tuy nhiên, nam hành khách cầm nhầm cho biết do đi cùng đoàn nhiều người nên tưởng máy tính của người nhà mình. Khi lên máy bay, khách này kiểm tra lại thì phát hiện không phải nên đã bàn giao lại máy tính cho tiếp viên tổ bay để trả lại cho chính chủ.

Được biết, hành vi trộm cắp trong cảng hàng không, sân bay có thể bị phạt tới 8,5 triệu đồng.