Một nam sinh lớp 12 ở Hà Tĩnh nhặt được 30,5 triệu đồng, ngoại tệ, thẻ tín dụng, giấy tờ tuỳ thân trong lúc quét dọn quán ăn của gia đình, đã đến công an trình báo tìm người trả lại.

Theo báo Lao Động, ngày 20/2, thầy Đoàn Trọng Hoàng – Quyền Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, nhà trường đã tổ chức tuyên dương và trao tặng giấy khen gương “Người tốt, việc tốt” cho em Nguyễn Việt Thạch (trú tại xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, là học sinh lớp 12A1 của trường) vì đã có hành động cao đẹp nhặt được của rơi tìm người trả lại.

Nhà trường cũng đã gửi văn bản lên Sở GDĐT tỉnh Hà Tĩnh đề nghị xem xét khen thưởng cho em Thạch.

Sự việc nhặt được của rơi trả lại người mất

Vào sáng 8/2, em Nguyễn Việt Thạch trong lúc quét sân ở quán ăn của gia đình mang tên “Cơm Nam Hà” thì nhặt được chiếc túi màu nâu, bên trong có 30,5 triệu đồng, 16 tờ tiền nước ngoài, một số thẻ tín dụng, giấy tờ tùy thân.

Sau khi nhặt được tài sản lớn trên, em Thạch đã báo cáo với thầy giáo chủ nhiệm, sau đó liên hệ với Công an xã Kỳ Phong bàn giao tài sản vừa nhặt được.

Báo Tuổi Trẻ cũng đưa tin về lòng trung thực của em Thạch. Theo đó cho biết quán cơm của gia đình chuyên phục vụ xe tải đường dài và xe du lịch. Khi nhặt được số tài sản giá trị này, em Thạch đoán có thể do khách vào ăn tối đánh rơi. Em Thạch cho biết: “Đây là số tiền rất lớn với em nhưng có thể rất quan trọng với người đánh rơi, được thầy cô giáo dạy bài học không tham của rơi nên em tìm cách để trả lại”.

Công an xã Kỳ Phong đã xác định được người đánh rơi số tiền trên là ông Tống Mạnh Cường (44 tuổi, ngụ huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) và bàn giao số tiền trên cho ông Cường.

Xem thêm: Bảo vệ nhà hàng mất tích khi lao ra biển cứu nam sinh đuối nước ở biển Mỹ Khê