Nam thanh niên khạc nhổ xuống sàn, treo khẩu trang bẩn lên chai nước sát khuẩn trong thang máy tại chung cư Home City Yên Hoà, Cầu Giấy bị xử phạt 4 triệu đồng.

Theo VietNamNet, trưa 28/7, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đã mời nam thanh niên khạc nhổ nước bọt ra sàn, dùng khẩu trang lau miệng rồi bỏ luôn trong thang máy tới cơ quan làm việc.

Cụ thể, người này có hành vi khạc nhổ nước bọt xuống sàn thang máy chung cư; sau khi dùng khẩu trang để lau miệng, thanh niên này lại treo luôn chiếc khẩu trang bẩn lên chai nước rửa tay sát khuẩn…

Qua xác minh được biết thanh niên tên là Hoàng Văn Bắc (31 tuổi, ở chung cư Home City 177 Trung Kính, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Với hành vi vứt khẩu trang không đúng nơi quy định và không đeo khẩu trang, phường xử phạt thanh niên này 4 triệu đồng. Lực lượng chức năng cũng yêu cầu anh Bắc đi làm xét nghiệm Covid-19, theo Tiền Phong.

Trước đó, khoảng 10h40 ngày 27/7, cư dân tòa V4 Home City phát hiện một chiếc khẩu trang đã sử dụng, treo trên chai nước sát khuẩn đặt trong thang máy tòa nhà, đã báo Ban quản lý tòa nhà kiểm tra camera để làm rõ người bỏ khẩu trang.

Theo hình ảnh camera ghi lại, có 3 thanh niên trong thang máy, trong đó một thanh niên không đeo khẩu trang đã nhổ nước bọt ra sàn, sau đó dùng khẩu trang cầm trên tay lau miệng rồi treo lên chai nước sát khuẩn trong thang máy.