Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov xác nhận lực lượng Nga đã thiệt hại đáng kể sau hơn một tháng Moscow phát động “chiến dịch quân sự” tại Ukraine.

“Chúng tôi đã có tổn thất đáng kể về binh sĩ, và đó là một bi kịch lớn”, ông Peskov nói với hãng tin Sky News hôm 7/4. 

Ông Peskov không đưa ra con số thương vong trong cuộc chiến tại Ukraine. Tuy nhiên, ngày 25/3, phía Nga cho biết có 1.351 binh sĩ thiệt mạng, 3.825 người khác bị thương. Trong khi đó, NATO ước tính có 7.000-15.000 lính Nga chết sau một tháng giao tranh tại Ukraine.

Người phát ngôn Điện Kremlin cũng tuyên bố Nga kỳ vọng “chiến dịch quân sự” sẽ đạt được những mục tiêu “trong vài ngày tới”.

“Quân đội của chúng tôi đang làm những gì tốt nhất để kết thúc chiến dịch này. Tôi hy vọng trong vài ngày tới, chiến dịch sẽ đạt mục tiêu hoặc kết thúc bằng đàm phán giữa các phái đoàn Nga và Ukraine”, ông Peskov cho hay.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov trả lời phỏng vấn Sky News ngày 7/4 (ảnh chụp màn hình Sky News).

Người phát ngôn Điện Kremlin nói thêm rằng Nga “lấy làm tiếc” vì Liên Hợp Quốc đã bỏ phiếu ủng hộ đình chỉ Nga tham gia Hội đồng Nhân quyền sau khi có các cáo buộc lực lượng vũ trang Nga đã phạm tội ác chiến tranh tại Ukraine trong những ngày gần đây. 

Trong một diễn biến khác, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cáo buộc phía Ukraine thay đổi yêu cầu kể từ sau vòng đàm phán tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, và nói rằng điều này “không thể chấp nhận được”.

Theo ông Lavrov, dự thảo thỏa thuận hòa bình Ukraine gửi hôm 6/4 là một “bước lùi” và cho thấy Kiev “không có khả năng tuân thủ những gì đã cam kết”.

Trước cáo buộc trên, trưởng đoàn đàm phán Ukraine Mykhaylo Podolyak nói rằng “Nếu Moscow muốn thể hiện mình sẵn sàng đối thoại, họ nên giảm bớt các hoạt động”.