Chú chó trung thành vẫn ngày đêm đợi chủ ở cổng bất kể thời tiết nắng mưa, dù chủ nhân đã qua đời hơn 5 năm trời.

Người dân địa phương đã thử nhiều lần đưa chú chó ra chỗ khác để chăm sóc. Tuy nhiên sau đó, chú chó lại quay trở về chốn xưa ngày đêm đợi cổng với hy vọng chủ nhân sẽ trở về.

Chú chó lông trắng chỉ ngồi canh ở đúng một địa điểm bất kể thời tiết mưa gió bão bùng ra sao. Hàng xóm tin rằng chú chó đang chờ chủ nhân của mình trở về nhà. Nhiều người khi chứng kiến cảnh tượng xúc động này đã không giấu nổi sự kinh ngạc. Căn nhà tuy không có người ở nhưng chú chó trung thành ấy vẫn ở đó ngày đêm đợi cổng chủ nhân suốt 5 năm ròng rã.

Câu chuyện cảm động này diễn ra ở một ngôi làng nhỏ mang tên Malu Mare ở Romania.
Chú chó trắng lủi thủi trước căn nhà không người ở.

Hằng ngày vẫn có người mang thức ăn tới cho chú chó. Tuy nhiên, không ai được phép vào trong sân vườn vì chú chó trắng luôn đứng canh ngày đêm.

Câu chuyện cảm động này diễn ra ở một ngôi làng nhỏ mang tên Malu Mare ở Romania. Một người hàng xóm cho biết, chú chó chưa từng rời khỏi địa điểm canh giữ trong suốt 5 năm.

Chủ nhân đã qua đời hơn 5 năm, chú chó vẫn ngày đêm đợi cổng
Chú chó trung thành có gương mặt buồn rười rượi.

Trưởng làng Alexandru Dicu nói: “Chú chó không hung dữ nhưng nó không cho ai vào bên trong. Nó luôn canh giữ ngôi nhà rất cẩn thận”. Cư dân mạng rất cảm động trước hình ảnh chú chó trung thành đứng đợi chủ với bình luận: “Thật hiếm có loài sinh vật nào trung thành như chú chó kia”.

Hàng xóm cũng không biết tên chú chó cũng như chủ nhân đã qua đời của nó. Họ chỉ biết rằng người quá cố có đời sống khép kín; và không hay tiếp xúc với hàng xóm xung quanh.

Có thể bạn quan tâm: