Theo xác nhận của nghệ sĩ Hồng Nga, sau khi tiêm 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 ở Mỹ, bà đã tiêm thêm 2 liều Pfizer ở Việt Nam vì không nhớ rõ mình đã tiêm hay chưa. 

Ngày 6/10, nghệ sĩ cải lương Hồng Nga (SN 1946), ngụ tại phường Phạm Ngũ Lão (quận 1, TP.HCM) chia sẻ việc đã “lỡ” tiêm tận 4 mũi vắc xin ngừa Covid-19 trên kênh YouTube cá nhân. Thông tin này khiến nhiều khán giả bất ngờ và không khỏi lo lắng cho bà.

Được biết, trước đây, bà Nga sinh sống ở Mỹ và đã tiêm 2 mũi vắc xin vào đầu năm nay. Đến tháng 4/2021, bà trở về Việt Nam.

Nghệ sĩ này giải thích trong video rằng: “Tôi lớn tuổi rồi nên không nhớ mình đã chích. Tại vì hôm trước đâu có biết, họ hỏi sao chưa đi chích, tôi kêu tôi cũng không nhớ có chích hay chưa. Nhưng cuối cùng thì vẫn đi chích cho chắc, tới chừng chích rồi thì lỡ chích 4 mũi luôn”. Bà cho biết hiện sức khỏe vẫn bình thường, không có dấu hiệu bất ổn trong ăn uống, ngủ nghỉ sau tiêm.

Nhiều khán giả bày tỏ sự lo lắng trước chia sẻ của bà. Một người bình luận: “Người lớn tuổi lúc nhớ lúc quên. Cô tiêm bên Mỹ mấy tháng rồi về Việt Nam chắc không nhớ được. May mắn là cô vẫn bình an”. Một người khác nói: “May mà chị không bị sao, nếu có gì thì thật tội cho chị”.

Trong khi đó, PGS. TS. BS Trần Văn Ngọc, Chủ tịch Liên chi hội Hô hấp TP.HCM nói với Vietnamnet rằng việc bà Nga tiêm vắc xin mũi thứ 3 với khoảng cách 6 tháng trở lên là đúng khuyến cáo. Tuy nhiên, bà này đã tiêm mũi thứ 4 chỉ sau 3-4 tuần là không đúng về mặt khoa học.

Bác sĩ Ngọc cho rằng việc tiêm mũi tăng cường sớm hơn thời gian quy định rất dễ gây hại cho sức khỏe, dẫn tới viêm cơ tim, viêm màng ngoài tim, sốc phản vệ sau tiêm…