Tài tử Dwayne “The Rock” Johnson hôm 12/4 cho biết anh sẽ ra tranh cử tổng thống Mỹ nếu được nhiều người dân ủng hộ.

Trong cuộc phỏng vấn ngày 12/4 trên chương trình Today Show của đài NBC, nam diễn viên nổi tiếng The Rock nói rằng: “Tôi thực sự có mục tiêu đoàn kết đất nước của chúng ta. Nếu đây là điều người dân muốn thì tôi sẽ thực hiện”

Trong vài năm trở lại đây, anh thường chia sẻ về khả năng ra tranh cử tổng thống Mỹ. Cựu đô vật không tiết lộ anh sẽ đại diện cho đảng phái nào hay khi nào mình sẽ khởi động chiến dịch tranh cử.

Theo Reuters, The Rock đưa ra tuyên bố trên là do kết quả của cuộc thăm dò dư luận gần đây được tờ New York Post công bố, trong đó kết quả cho thấy khoảng 46% người dân Mỹ ủng hộ anh ra tranh cử.

“Tôi không chắc những nhà sáng lập của chúng ta đã bao giờ hình dung ra một gã đàn ông hói đầu, xăm trổ, mang trong người dòng máu nửa da đen, nửa Samoan, uống rượu tequila, lái xe tải, mặc đồ sành điệu tham gia tranh cử. Nhưng nếu điều đó xảy ra thì tôi rất vinh dự được phục vụ người dân”, anh viết.

Cuộc khảo sát được công ty nghiên cứu hành vi tiêu dùng Piplsay khởi xướng từ ngày 2 – 4/4 đã thu hút hơn 30.000 người tham gia. Hiện The Rock đang dẫn đầu cuộc khảo sát.

Ngôi sao phim Fast & Furious nối dài danh sách những nhân vật nổi tiếng ở Mỹ tham gia vào chính trị, như ngôi sao phim Kẻ hủy diệt Arnold Schwarzenegger trở thành thống đốc bang California, cựu đô vật Jesse Ventura trở thành thống đốc bang Minnesota, cựu diễn viên Ronald Reagan trở thành tổng thống, và không thể không nhắc tới ngôi sao truyền hình thực tế Donald Trump.