Trong khi cuồng phong số 13 đang ập đến Miền Trung, anh Hoài (huyện Vĩnh Linh) vẫn lặn lội vượt 50 km để vào thị xã Quảng Trị xin sữa cho đứa con sinh non vừa mất mẹ.

Trang tin Quảng Trị 24h vừa đề cập đến một hoàn cảnh khiến cộng động xót xa. Câu chuyện có nội dung: “Trong khi mọi người đang ra sức phòng chống cơn cuồng phong số 13 nhưng người cha đơn thân này từ quê nhà Vĩnh Chấp, Vĩnh Linh lặn lội 50 km vào thị xã Quảng Trị để xin sữa mẹ cho con sinh non.

Được biết, anh ở Vĩnh Chấp – Vĩnh Linh, có vợ vừa qua mang thai 32 tuần không may bị viêm phổi nhiễm trùng máu, mổ cấp cứu lấy thai để cứu nhưng vợ anh không qua khỏi sau 2 tháng điều trị…

Anh đơn thân phải nuôi con nhỏ. Thương con sinh non lại thiệt thòi vì không còn mẹ, gạt đau buồn, gạt nước mắt sang một bên, người bố trẻ lặn lội khắp nơi xin sữa của các bà mẹ khác về nuôi con.

Rất may được các chị giúp đỡ cho bố con một lượng sữa để ngăn đông mang về”.

Câu chuyện lan tỏa trên mạng xã hội, khiến người đọc cảm động. Độc giả đã để lại những nhiều bình luận cảm thương cho số phận anh nhưng cũng khâm phục tấm lòng của người cha đơn thân.

“Một người cha đơn thân vì tình yêu thương con, muốn bù đắp để con cũng được như bao đứa trẻ khác, lớn lên nhờ dòng sữa mẹ.

Chúc anh và cháu nhiều sức khoẻ”.

“Chúng ta thường hay hát và nhắc nhiều hơn về sự hi sinh của người mẹ. Nhưng lại ít ca ngợi sự hi sinh thầm lặng của người cha. Thật sự cảm động với câu chuyện này, vừa thương vừa mến. Đúng là không ai thương con bằng cha mẹ”, độc giả Phạm Ngà gửi lời trên Facebook của nhà báo Hoàng Nguyên Vũ.

Theo tìm hiểu của báo Dân Việt, người đàn ông trong câu chuyện kể trên là anh Hoàng Đức Hoài ở xóm 6, thôn Chấp Nam, xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị).

Lãnh đạo UBND xã Vĩnh Chấp cho biết, hoàn cảnh của anh Hoài ở địa phương rất đáng thương. Vợ mới mất, hiện anh Hoài đang phải chăm một bé gái sinh non được khoảng 4 tháng tuổi.

“Thông tin anh này đi xin sữa về nuôi con là hoàn toàn chính xác. Cháu bé sinh non, lúc ấy mẹ cháu lại cấp cứu nên không được bú sữa mẹ, giờ mẹ mất rồi nên anh này phải lặn lội khắp nơi xin sữa cho con”, lãnh đạo xã Vĩnh Chấp thông tin.

Theo vị lãnh đạo này, ngoài cháu bé mới sinh này anh Hoài còn 2 cháu nữa, cháu lớn năm nay đang học lớp 5, cháu thứ hai khoảng 3 đến 4 tuổi. Bên cạnh đó, anh Hoài cũng phải chăm sóc một mẹ già năm nay ngoài 80 tuổi.

“Trước đây, anh này làm phụ hồ, giờ vợ mất anh ấy phải một tay chăm lo cho các con nên kinh tế cũng eo hẹp, hoàn cảnh rất đáng thương”, lãnh đạo xã Vĩnh Chấp nói.