Sự việc người phụ nữ gõ nắp quan tài khi đang trên đường tới lò hỏa thiêu trong đám tang chính mình, xảy ra tại TP. Lambayeque, Peru, cuối tháng 4 vừa qua.

Các nhân chứng cho biết được báo Dân Trí đăng tải, Rosa Isabel Cespedes Callaca là một trong những nạn nhân của vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên phố. Vụ việc khiến em rể cô và các cháu bị thương nặng. Khi được đưa vào bệnh viện, Rosa được các bác sĩ chuẩn đoán “đã tử vong”. Bởi vậy, người nhà đưa nạn nhân về lo chuyện hậu sự.

Tuy nhiên, khi thi thể được chuyển vào quan tài và trên đường tới lò hỏa thiêu, những người đưa tang quá bất ngờ khi nghe thấy âm thanh kỳ lạ phát ra. Đó là những tiếng động lạ xuất phát từ trong quan tài.

quan tài
Hình ảnh là khi những người đưa tang nghe thấy tiếng động lạ phát ra từ bên trong (Ảnh: CEN).

Mở nắp áo quan, các nhân chứng bị sốc khi thấy cảnh “người chết” đang nhìn chăm chú, có những cử động yếu ớt.

Sau đó, phía gia đình đã đưa nạn nhân tới bệnh viện Ferrenafe ở Lambayeque. Sau khi thăm khám, các bác sĩ cho biết tình trạng bệnh nhân rất yếu. Cô còn sự sống nhưng phải nằm máy trợ thở. Tuy nhiên, do vết thương từ vụ tai nạn quá nặng, Rosa đã qua đời chỉ sau vài giờ được đưa vào bệnh viện.

Xem thêm trường hợp: Ông cụ còn sống trong nhà xác ở Thượng Hải

Tờ SCMP đưa tin được báo Người Lao Động đăng tải, ngày 2/5 trích một đoạn video lan truyền trên MXH Trung Quốc cho thấy 2 người đàn ông, dường như là nhân viên nhà xác, cùng với chiếc túi đựng thi thể màu vàng bên ngoài bệnh viện phúc lợi Thượng Hải Xinchangzheng ở quận Phổ Đà hôm 1/5.

Trong chiếc túi là một người đàn ông lớn tuổi từng sống ở trung tâm chăm sóc người già ở TP. Thượng Hải.

Hai nhân viên nhà xác mặc trang phục bảo hộ đã mở khoá chiếc túi trước mặt một nhân viên bệnh viện và khẳng định bệnh nhân vẫn còn sống. Nhân viên bệnh viện sau đó kiểm tra người đàn ông trong chiếc túi có dấu hiệu sự sống hay không rồi kéo khoá lại bất chấp bị phản đối rằng bệnh nhân sẽ chết ngạt. Người này sau đó quay vào bệnh viện để thảo luận, cuối cùng, họ đưa chiếc túi chứa “thi thể” trở lại bệnh viện.

Mời quý độc giả xem video ghi lại diễn biến vụ việc:

SCMP cho biết thêm, bệnh nhân kể trên đã được nhập viện và đang trong tình trạng ổn định.