Anh Nguyễn Ngọc Mạnh – “người hùng” cứu sống bé gái rơi từ tầng 13 chung cư ở Hà Nội nhận được cơn mưa lời khen của cộng đồng mạng, thậm chí có có nhóm hâm mộ. Tuy nhiên, anh Mạnh cho rằng, bản thân chỉ làm những việc bình thường, không phải siêu nhân hay siêu anh hùng.

Chiều 28/2, thông tin bé gái rơi từ tầng 12A của tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) được anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu sống chiều 28/2 lan truyền trên báo chí và mạng xã hội. Ngay sau đó, dân mạng đồng loạt lên tiếng vừa chúc mừng, vừa bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với anh Mạnh. Nhiều biệt danh được phong tặng cho anh như “anh hùng”, “siêu nhân”, “người có bàn tay vàng”…

Đặc biệt, một group (nhóm) với tên “Hâm mộ Nguyễn Ngọc Mạnh” trên mạng xã hội Facebook được dân mạng lập riêng để chia sẻ những thông tin, hình ảnh, dòng trạng thái thể hiện sự khen ngợi, cảm ơn đối với “người hùng” đã dũng cảm và nhanh trí cứu mạng bé gái.

'Người hùng' cứu bé gái rơi từ tầng 13 nhận cơn mưa lời khen, có cả nhóm hâm mộ - 1
Group hâm mộ anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhanh chóng thu hút được nhiều người theo dõi.

Tờ VTC dẫn lời chia sẻ của tài khoản Nguyễn Thu Hằng rằng: “Khi xem video bé gái rơi từ tầng 13 xuống, tôi như thót tim và rất xót xa. Tôi không thể tưởng tượng được bé gái đã được cứu sống. Việc anh Mạnh cứu sống bé gái không chỉ là điều may mắn, đó là một kì tích, một hành động đẹp đáng để cả xã hội biểu dương và tung hô”.

Tương tự, bạn đọc Lê Gimmy bình luận: “Cứu một mạng người hơn xây bảy toà tháp. Bé gái đã được cứu, đó là điều trân quý hơn tất cả mọi người khen ngọi. Hy vọng sau khi bình phục, bé gái sẽ nhận anh Mạnh là bố nuôi – người sinh ra bé lần thứ 2”.

Tài khoản tên Trần Đức Huy cũng thể hiện sự khâm phục và ngưỡng mộ anh Mạnh: “Không có bất kể loại tiền, vàng, bạc, kim cương nào có thể mua được hành động cao cả đó. Chúng tôi ngả mũ trước người hùng. Anh Mạnh nên được gọi là Spider Man (người Nhện) phiên bản đời thực”.

‘Tôi không phải siêu nhân cũng chẳng phải siêu anh hùng’

Đến hơn 23h cùng ngày, anh Mạnh trở về nhà khi trời đang mưa lâm thâm. Lúc này, chia sẻ với VTC News, anh Mạnh cho biết: “Trước lúc về, tôi không để lại số điện thoại vì biết trước có nhiều người gọi. Thế nhưng, từ chiều tối đến giờ, những số lạ gọi điện đến động viên tinh thần, trong đó có nhiều người gọi từ thiện cho tiền tôi nhưng tôi đều từ chối hết.”

“Có người còn gọi khen ngợi tôi như người hùng nhưng tôi không phải siêu nhân cũng chẳng phải siêu anh hùng, mà chỉ là người bình thường. Bởi ai vào trường hợp đấy chắc họ cũng sẽ có hành động như tôi. Giờ tôi chỉ mong cháu bé được bình an vì nếu là con tôi trong trường hợp ấy tôi cũng không biết phải làm thế nào”, anh nói.

Anh Mạnh kể lại, lúc đó khoảng 16h30 ngày 28/2, khi đang ngồi trong xe ôtô để đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện thì nghe thấy tiếng khóc của trẻ nhỏ. Anh nghĩ là bé nào đó bị bố mẹ mắng.

Tuy nhiên, sau đó anh thấy tiếng người lớn hô hoán cứu giúp nên ngó đầu ra khỏi xe ô tô quan sát các phía thì phát hiện một bé gái đang trèo từ lan can ra ngoài. Ngay lập tức, anh lao ra khỏi xe ô tô tìm cách leo tường sang tòa nhà bên cạnh rồi trèo lên mái tôn che của nhà xe để đỡ cháu bé.

'Người hùng' cứu bé gái rơi từ tầng 13 nhận cơn mưa lời khen, có cả nhóm hâm mộ - 2
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

“Lúc trèo lên mái tôn tôi bị trượt do mái hơi nghiêng, nhưng tôi vẫn cố vừa trèo vừa đưa tay ra cố gắng đỡ cháu bé. Khi tôi đang cố định hình thì nghe thấy mọi người hét toáng lên làm tôi giật mình, ngẩng đầu lên thì thấy cháu đã gần ngay trước mắt. Tôi chỉ kịp đưa tay ra đỡ cháu bé rồi cả 2 chú cháu cùng ngã xuống, cũng may có mái tôn đỡ cháu

Lúc đỡ được cháu trong tay, hai tay tôi ôm chặt lấy cháu và dỗ dành: ‘Thôi không khóc nữa, chú xin’, rồi đỡ cháu đưa xuống cho bảo vệ. Sau đó, tôi chỉ biết ngồi xuống, đứng lên rồi lại đi loanh quanh cho đỡ run vì nghĩ đứa bé như con mình”, anh Mạnh kể.

Anh chia sẻ do đặc thù nghề nghiệp của bản thân thường ngày hay tung với đón hàng nên anh đoán được hướng đón và có cách đón cháu bé.

Anh Mạnh tiếp tục: “Tôi vẫn cảm thấy ăn năn vì mình chưa làm được gì, vẫn để cháu bé bị thương. Nếu lúc đó có thêm khoảng 1 phút để chuẩn bị kỹ hơn nữa thì tôi đã có thể đứng vững trên mái tôn để đón lấy cháu bé thì khả năng cả hai chú cháu sẽ không bị làm sao. Chỉ tiếc rằng sự việc xảy ra quá đột ngột, tôi chỉ kịp nghe thấy tiếng hét của mọi người rồi giật mình đưa tay ra đỡ lấy cháu bé. Tôi thấy bé bị chảy máu ở miệng”.

Về tình hình sức khỏe của bé gái, thông tin từ Dân Việt cho biết bé bị trật khớp xương háng, từ hình ảnh X-quang thấy có vết nghi giống rạn xương bàn chân. Bác sĩ vẫn đang theo dõi vùng sọ não, vùng bụng của bé xem có bị thương tổn gì hay không. Khi chạm vào cơ thể, bé vẫn khóc vì đau.