Theo báo cáo ngày 9/8 của Ủy ban Y tế Trung Quốc, ngày 8/8, Dương Châu, thành phố ở tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc ghi nhận thêm 38 ca nhiễm Covid-19 . Kể từ ngày 20/7, Dương Châu đã báo cáo tổng cộng 346 ca nhiễm.

Thêm 1 khu vực ở Dương Châu đã được điều chỉnh thành khu vực có nguy cơ cao; và 10 khu vực được điều chỉnh thành khu vực có nguy cơ trung bình trong khu vực đô thị chính của Dương Châu. Nhiều nhà máy, xí nghiệp, công ty hậu cần bị ngừng hoạt động. Cuộc xét nghiệm quy mô lớn được tiến hành và một số người dân phải lấy mẫu 3 lần mỗi tuần.

Từ 6h30 sáng ngày 9/8, Dương Châu đã khởi động đợt thử nghiệm axit nucleic quy mô lớn lần thứ 5. 

Kể từ khi bùng phát dịch bệnh nghiêm trọng ở Dương Châu, người dân được yêu cầu không rời nhà.. Để trút bỏ nỗi muộn phiền, lo lắng và sợ hãi, những người dân bắt đầu la hét tập thể tại tòa nhà vào ban đêm, tái hiện lại cảnh tượng xảy ra ở Vũ Hán vào đầu năm ngoái.

Đoạn video được đăng tải bởi cư dân mạng cho thấy cư dân của một cộng đồng ở Dương Châu đã mở cửa sổ vào ban đêm và la hét.

Vũ Hán tái bùng dịch, cả thành phố hoảng loạn

Theo Sound of Hope, Thành phố Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc xuất hiện 7 trường hợp dương tính với Covid-19 đầu tiên sau hơn 1 năm, kể từ tháng 6/2020. 1 trong 7 ca bệnh này là Tang, công nhân nhập cư tiếp xúc với một nhóm du khách từ thành phố Hoài An, tỉnh Giang Tô, tại ga Giang Châu, Vũ Hán hôm 30/7.

Đoạn vi deo lan truyền trên mạng xã hội nói rằng, vào ngày 2/8, cả thành phố Vũ Hán rơi vào tình trạng căng thẳng, phố đi bộ Giang Hán bắt đầu bị điều tra, nhiều cộng đồng bị kiểm soát.

Một vi deo khác cho thấy đường phố Vũ Hán bị rào lại, các trung tâm mua sắm đóng cửa, người dân đổ xô vào siêu thị tích trữ đồ ăn.

Biến thể Delta hiện lây lan nhanh tới nhiều thành phố của Trung Quốc, trong đó có Vũ Hán – tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19; khiến hàng triệu người phải quay trở lại tình trạng phong tỏa.