Sau khi Nguyễn Kim An (sinh năm 1995, quê tỉnh Bình Thuận, kẻ giết người mang án tử trốn khỏi trại tạm giam Chí Hòa) bị bắt, nhân chứng đã kể lại phút giây giáp mặt với tử tù này mà không hề hay biết người đó đang mang lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm.

Anh Tín (38 tuổi, ngụ quận 10, TP. HCM) kể lại được báo Người Lao Động đăng tải, khoảng 9h20′ ngày 13/7 khi đang ngồi trong nhà thì thấy một nam thanh niên mang theo cây sắt đi bộ trên đường Hòa Hưng. Người này sau đó ngồi trước cửa nhà, anh Tín tưởng người qua đường nghỉ mệt nên trò chuyện.

Mời quý độc giả xem video:

Nam thanh niên hỏi anh Tín đường đi đến chung cư Nguyễn Thiện Thuật nhưng sau đó người này không đi.

“Thanh niên này còn hỏi tôi về chuyện nhà cửa, con cái… Tôi thấy anh ta hỏi nhiều chuyện trên trời dưới đất nên trả lời qua loa cho xong. Rất may thời điểm này có nhiều người đi tập thể dục trên đường, có lẽ vậy nên thanh niên này không dám manh động”, anh Tín nhớ lại.

Đến ngày 15/7, anh Tín đọc báo thấy công an đang truy nã tử tù Nguyễn Kim An trốn khỏi Trại giam Chí Hoà. Qua đặc điểm miêu tả về người này, anh Tín phát hiện nam thanh niên ngồi trò chuyện với mình hôm qua chính là An đang bị công an truy bắt. Anh Tín biết mình giáp mặt với tên tử tù nguy hiểm nên đã gọi điện trình báo công an.

Như báo Zing đã đưa tin, khoảng 1h ngày 16/7, công an TP. HCM đã bắt được An khi người này đang lẩn trốn tại phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức.

Công an đã đưa An về Trại tạm giam Chí Hòa để điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.