Sáng 8/10, thông tin từ gia đình ông Nguyễn Đỗ Tỵ (56 tuổi, ở xã Võng Xuyên, Hà Nội) cho biết, sau 2 ngày bị hành hung ở trụ sở Viện KSND và nhập viện, ông Tỵ đã tử vong lúc 21h40 ngày 7/10.

Người thân nạn nhân cho biết được báo Thanh Niên đăng tải, sau 2 ngày điều trị không có kết quả, ông Tỵ nhiều lần ngừng tim, phải thở máy, bác sĩ kết luận không có khả năng cứu chữa nên khoảng 21h ngày 7/10, gia đình đã đưa ông về nhà riêng, với ý nguyện ông được mất tại nhà, cạnh các con cháu.

Khoảng 21h40′, ông Tỵ tử vong.

người đàn ông
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Người Lao Động.

Lực lượng pháp y cũng có mặt trong đêm để tiến hành mổ pháp y phục vụ điều tra, quá trình pháp y diễn ra trong khoảng 2 tiếng, đến 1h55′ ngày 8/10 mới hoàn thành.

Gia đình đã mời luật sư để đòi lại công bằng cho ông Tỵ. Lãnh đạo UBND xã Võng Xuyên cũng xác nhận thông tin ông Tỵ tử vong tối 7/10 và cho biết gia đình đang lo hậu sự cho nạn nhân.

Trước đó, một số nhân chứng thông tin được báo Người Lao Động đăng tải, chiều tối ngày 5/10, ông Tỵ tới ngồi ăn uống tại nhà ăn trong trụ sở VKSND huyện Phúc Thọ cùng một số người.

Trong quá trình ăn uống ở đây đã xảy ra mâu thuẫn, một người đàn ông tên N. liên tục có lời qua tiếng lại, thách thức những người khác. Sau khi tàn cuộc nhậu, ông N. tiếp tục thách thức đe doạ ông Tỵ trước cổng VKSND huyện Phúc Thọ và gọi điện cho ai đó.

vu-viec
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Thanh Niên.

Ít phút sau, một nam thanh niên bước xuống từ một chiếc taxi đã dùng chân đá liên tiếp vào ông Tỵ khiến nạn nhân bị trọng thương. Sau đó, ông Tỵ được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây (TP. Hà Nội) trong trạng thái nguy kịch.

Nhận được tin báo án, ngay trong đêm 5/10, lực lượng công an huyện Phúc Thọ đã vào cuộc điều tra, làm việc với các bên liên quan.

Người đàn ông bị thương nặng, ít nhất 3 lần ngừng tim, nằm chờ chết sau bữa nhậu trong trụ sở Viện KSND huyện