Chiều 20/1, công an Hà Nội thông tin, cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố, bắt Nguyễn Trung Huyên, 30 tuổi, để làm rõ hành vi giết người.

Theo báo VnExpress, công an đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, theo Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Xác định đây là vụ án có “tính chất đặc biệt nghiêm trọng”, hôm qua, Phòng Cảnh sát hình sự đã tiếp nhận vụ án từ công an huyện Thạch Thất; phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và các đơn vị liên quan điều tra.

Huyên sống như vợ chồng với mẹ con chị Nguyễn Thị Luyến, 27 tuổi, từ tháng 9/2021 tại căn nhà trọ ở thôn Phú Đa 1, xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất. Huyên khai cho rằng sự xuất hiện của con riêng ảnh hưởng đến cuộc sống riêng nên “nảy sinh ý định hành hạ để không phải nuôi dưỡng”.

Anh ta bị tình nghi đã hành hạ bé gái 3 tuổi, con út của chị Luyến, trong bốn lần bằng nhiều thủ đoạn tàn nhẫn. Lần gần nhất là khoảng 8h ngày 17/1, khi chỉ còn hai người ở nhà, Huyên hỏi song bé gái không trả lời nên tát, dùng đinh hành hạ.

Sức khỏe của bé gái bị đinh găm vào đầu ‘khó nói trước’

Bên cạnh đó, trao đổi với báo Zing sáng 20/1, bác sĩ Trần Liên Hương – Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội), cho biết đến nay, bé Đ.N.A. (3 tuổi, ở Thạch Thất, Hà Nội) vẫn được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện.

Đặc biệt, bác sĩ này nhận định khó nói trước về tình trạng sức khỏe của bé trong thời gian tới sẽ diễn biến như thế nào. Bà cũng cho biết đây là khoa bệnh nặng, thông thường bệnh nhân khó thể bình phục trong thời gian ngắn. Do đó, với bệnh nhi này, các bác sĩ cần tiếp tục theo dõi sát tình trạng sức khỏe.

“Nếu có diễn biến mới về bệnh nhi, chúng tôi sẽ sớm thông tin”, bà Hương chia sẻ.