Jason Holton, 30 tuổi, sống tại Camberley, hạt Surrey, Vương quốc Anh bị nghiện đồ ăn nhanh Take Away khiến anh mắc chứng béo phì, cân nặng lên tới 317 kg, phải tự giam mình trong phòng suốt 5 năm qua.

Jason có thể nạp vào cơ thể lượng calo rất lớn với nhiều miếng chocolate, khoai tây chiên, bánh sandwich và đồ uống có ga.

“Tôi từng ăn nhiều đến mức cân nặng tăng chóng mặt và không thể di chuyển dù chỉ vài phân. Tôi đã quyết định mặc cho mình chết đi và chờ tới khi tim ngừng đập. Tôi từng cảm thấy mình chẳng còn gì trong cuộc đời này”, Jason nói với Sun được báo Ngôi Sao đăng tải khi đang nằm trên giường bệnh.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo SaoStar.

Tuy nhiên, hồi đầu tháng này, chàng trai trẻ cuối cùng đã gọi cho dịch vụ khẩn cấp và được đưa ra khỏi phòng ngủ ở tầng ba căn hộ, nơi anh đang sống bằng cần cẩu để tới bệnh viện. Toàn bộ quá trình “giải cứu” Jason ra khỏi nhà kéo dài 7 tiếng.

Cũng theo Sun, các nhân viên cứu hộ đã phải phá bỏ cửa sổ phòng ngủ của Jason để lấy lối thoát đưa anh ra ngoài. Hơn 30 nhân viên cứu hỏa và mẹ Jason đã đứng xếp thành hàng dài ở dưới đất để theo dõi và hỗ trợ. Các kỹ sư kết cấu đã phải dựng sẵn cọc chống đỡ ở trần tầng dưới nhà Jason vì sợ có thể sẽ sập nếu anh bị ngã.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo SaoStar.

Jason không giấu được hạnh phúc: “Thật tuyệt vời vì đó là lần đầu tiên trong vòng 5 năm tôi được ra ngoài hít thở không khí trong lành. Tôi đã được tiêm codeine để giảm bớt cơn đau do dây đai cần cẩu cọ vào người, nhưng những gì tôi nhớ chỉ là cảm giác sảng khoái trong lành và cơn gió mát thổi tới.

Lúc đó, tôi gặp vấn đề với nồng độ oxy trong cơ thể nhưng tôi bảo với các nhân viên cứu hộ là cứ tiến hành đi. Nếu không thì giờ đây hẳn tôi đã chết trong nhà mình”.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Ngôi Sao Net.

Do Jason xếp vào dạng siêu béo phì nên được đưa tới bệnh viện bằng chiếc xe cấp cứu chuyên dụng để điều trị chứng phù bạch huyết ở háng và chân (một tình trạng mãn tính gây giữ nước và sưng phù).

Tờ SaoStar cho biết thêm, Jason trở thành người đàn ông béo nhất nước Anh sau khi Carl Thompson, 33 tuổi, đến từ hạt Kent, qua đời năm 2015 với cân nặng gần 413 kg. Jason sống chủ yếu bằng tiền trợ cấp và chưa bao giờ đi làm.