Sáng ngày 15/8, tại chốt kiểm soát Q.Bình Thạnh, một người đàn ông run rẩy điền vội tờ khai ở chốt kiểm dịch, khi được hỏi ông rơm rớm nước mắt nói: ‘Bà xã đang nằm BV Gia Định, sắp mất rồi…’

Mới đây, trên mạng xã hội facebook chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông trung niên run rẩy cầm bút điền vào tờ khai ở chốt kiểm dịch rồi rơm rớm nước mắt. Sau khi đoạn clip được đăng tải khiến nhiều người không khỏi xót xa cho những gia đình có người mất trong lúc dịch bệnh như thế này.

Trong video, người đàn ông da ngăm đen, tóc điểm bạc cúi sát mặt xuống yên xe, tay run run điền tờ khai y tế, mãi vẫn chưa xong. Anh CSGT tiến đến hỏi thì ông trình bày: “Bà xã đang nằm ở Bệnh viện Gia Định, sắp mất rồi…”

Nói xong, người đàn ông vội cúi xuống viết tiếp, cố kìm nén những giọt nước mắt đang trực trào. Những người trực chốt nghe xong lý do bỗng lặng người và mời ông đi tiếp, không cần khai báo. Ngoài ra, còn dặn dò ông thêm: “Tới chốt nào bị chặn ông cứ trình bày lý do để được đến bệnh viện nhanh nhất có thể.”

Ảnh chụp màn hình trên báo Thanh Niên.
Ảnh chụp màn hình trên báo Thanh Niên.

Theo thông tin từ báo Thanh Niên, sự việc được phóng viên Vũ Phượng ghi lại vào khoảng 10h10 sáng ngày 15/8 tại chốt kiểm soát quận Bình Thạnh, trên đường Phan Đăng Lưu.

Người đàn ông xuất hiện trong đoạn clip là ông Huỳnh Kim S. (60 tuổi, trú tại Quận 5, TP. HCM).

Trong lúc bối rối tìm chìa khoá xe ông S. kể vội: “Vợ tôi bị bệnh gan, mà ở nhà ban đầu không biết, phải mua thuốc trên mạng. Vừa mua xong chưa kịp uống đã đau không chịu nổi nên đưa vào bệnh viện cấp cứu chiều qua. Sáng nay, con tôi ở trong báo mẹ sắp mất rồi nên tôi phải vào viện ngay”.

Nhìn dáng người đàn ông mảnh khảnh phóng xe vụt đi, ai lấy đều ngậm ngùi nhìn theo, cầu mong ông kịp gặp bà xã lần cuối.

Nhiều người để bình luận mong cho dịch mau kết thúc để không còn phải chứng kiến những cảnh sót thương như thế này nữa:

“Nhìn ánh mắt của chú mà mình muốn khóc theo, thương người dân Sài Gòn, những cảnh đau lòng này tới khi nào mới kết thúc đây”.

“Hôm qua mình có thấy chú này, lúc đó mình cũng đang khai báo để qua chốt. Thấy vào đứng viết được 1 lúc thì được cho đi mà nghe anh CSGT dặn chú mà thấy thương chú đi nhanh đi, cho kịp”.