Chiều tối ngày 4/10, công an TP. Lào Cai cho biết, ông Bùi Mạnh Hùng, trú tại tổ 3, phường Kim Tân đã đến trình diện và làm việc.

Báo Thanh Niên thông tin, tại cơ quan công an, ông Hùng khai nhận khoảng 16h ngày 30/9 có đến Trường mầm non Trumkids để đón cháu là Hoàng Cát T. là con của người thân. Khi đó, ông Hùng thấy cháu T. đang khóc và được một giáo viên ôm.

Khi ông Hùng lại gần thì thấy trên cổ tay của T. có vết son màu đỏ, do bị cận thị nên nhầm tưởng là vết máu. Khi ông Hùng hỏi cô giáo trong lớp thì được biết T. trong lúc đùa nghịch cùng bạn B.A. thì bạn B.A. cắn.

Sau đó, ông Hùng tiến đến vị trí của B.A. đang được cô giáo khác bế đi và yêu cầu B.A. ra xin lỗi T. nhưng cháu A. không ra. Ông Hùng đã dùng mu bàn tay trái vả một cái vào má bên trái của B.A.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Thanh Niên.

Khi B.A. được cô giáo ôm vào lòng, ông Hùng tiếp tục bảo B.A. ra xin lỗi nhưng cháu không chịu ra và quay mặt đi. Ông Hùng tiến đến gần dùng tay phải túm tóc B.A. kéo về sau làm cháu B.A. ngửa mặt về phía sau.

Ông Hùng tiếp tục dùng tay giữ tóc B.A và ngồi xuống cạnh giáo viên đang ôm cháu B.A. và tiếp tục yêu cầu B.A. xin lỗi nhưng cháu không đáp lại. Ông Hùng đã dùng tay trái đánh vào chân B.A.

Sau khi cô giáo khuyên B.A. xin lỗi T., ông Hùng có dắt T. tiến đến gần B.A. để cho cháu bé xin lỗi nhưng không được. Sau đó, ông Hùng tiếp tục dùng tay trái đánh vào mông cháu B.A. đến lúc này cháu bé mới chịu xin lỗi T. Ông Hùng sau đó lấy đồ và đưa T. về.

Cũng tại cơ quan công an, ông Hùng thừa nhận, sau khi yêu cầu cháu B..A xin lỗi T. nhiều lần nhưng không được nên thiếu kiềm chế đã đánh cháu B.A., ông Hùng cho rằng, hành động đánh cháu B.A. là để “cảnh cáo và cũng là dạy bảo” cháu B.A. chứ không có mục đích gì khác.

Ảnh chụp màn hình video.

Theo Thanh Niên, ngay buổi chiều 30/9, ông Hùng có đi Hà Nội để thăm người thân bị ốm. Nhưng sau khi thấy MXH đăng video về sự việc nên đã né đi nơi khác để tránh sức ép dư luận. Ông Hùng cũng đã nhờ người thân đến nhà thăm hỏi, xin lỗi B.A. cùng gia đình. Đến ngày 4/10, ông Hùng ra trình diện và làm việc với cơ quan công an.

Về phía bé B.A. – anh Phạm Quang Giang, bố bé gái bị đánh cho biết trên báo VnExpress rằng, ngày 3/10 con gái anh đã xuất viện về nhà sau hơn ba ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP. Lào Cai.

“Đêm đến cháu vẫn giật mình tỉnh giấc. Gia đình cho cháu nghỉ học thêm một tuần nữa để ổn định tâm lý”, anh Giang nói và cho biết anh Bùi Văn Hùng đã đến nhà xin lỗi gia đình, nhận trách nhiệm về hành vi bạo lực.

Ngày 1/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Lào Cai đã dừng công tác hai cô giáo đứng lớp và một cô phụ trách trường mầm non Trumpkids vì không ngăn cản kịp thời hành vi bạo lực, bảo vệ trẻ.