Một người đàn ông đột nhập vào khu vực thả hổ trắng khi đến thăm Công viên Động vật Hoang dã ở Bắc Kinh, chạm mặt 11 con vật và có hành vi trêu chọc.

Tờ Thời báo Hoàn cầu dẫn lời ban quản lý công viên cho biết, vào chiều ngày 23/10, một người đàn ông họ Jiang (56 tuổi) đã bất ngờ nhảy khỏi xe tham quan và vượt rào, lao vào khu thả hổ bất chấp nhân viên tuần tra khu vực ngăn cản.

Các nhân viên công viên yêu cầu ông Jiang không di chuyển, đồng thời tìm cách đánh lạc hướng những con hổ bằng cách ném thức ăn cho chúng. Họ cũng ngay lập tức thông báo sự việc cho ban quản lý công viên và cảnh sát địa phương.

Đoan video lan truyền trên mạng cho thấy trong quá trình giải cứu, người này không nghe theo hướng dẫn của nhân viên. Ông Jiang liên tục khiêu khích, trêu chọc con vật bằng lời nói và hành động, thậm chí còn bắt chước tiếng hổ gầm.

May mắn là nhờ các biện pháp an ninh và thiết bị trong công viên nên không có tiếp xúc đáng kể nào giữa Jiang và những con vật. Nhân viên công viên sau đó đã khống chế được Jiang và đưa ông ta đến khu vực an toàn.

Người đàn ông 56 tuổi không bị thương và được đưa đến bệnh viện để kiểm tra y tế. Cảnh sát quận Đại Hưng, Bắc Kinh cho biết Jiang bị tạm giữ vì hành vi gây rối trật tự nghiêm trọng ở nơi công cộng. Hiện chưa rõ người này có động cơ gì.

Nhiều cư dân mạng bình luận lên án trước sự việc:

  • Đây là hành động cực kỳ vô trách nhiệm
  • Còn hơn Võ Tòng
  • Anh này liều mạng quá, Hổ… ở nhà khác hổ này anh ơi