Người đàn ông lực lưỡng phải rất vất vả mới kéo lên được con cá nặng cả trăm ký ngoài khơi bờ biển Florida, Mỹ.

Theo BlacktipH, ngôi sao bóng bầu dục NFL Sam Barrington cùng vài người bạn đã đi câu trên một con thuyền ngoài khơi bờ biển Florida (Mỹ). Ban đầu, họ bắt cá ngừ đại dương để làm mồi.

Điều vô cùng bất ngờ xảy ra khi Sam bị lôi mạnh về phía trước và kéo lên được một con cá “khủng”. Con cá to đến nỗi một vận động viên thể thao chuyên nghiệp như anh đã phải chiến đấu căng thẳng và ‘toát mồ hôi hột’ mới kéo nó lên nổi.

Tuy nhiên, việc đi câu chỉ để giải trí nên những con cá bị mắc câu đều được Sam thả về đại dương ngay sau đó. Người đàn ông lực lưỡng này đã liên tục bắt được những con cá mú “quái vật” khổng lồ có tên khoa học là Epinephelus itajara.

Mời quý vị xem video:

Cá mú Goliath là loài cá quý hiếm nằm trong Sách đỏ và được xếp vào loài Cực kỳ nguy cấp. Các ngư dân mô tả con cá mú có phần cơ thể màu nâu hoặc vàng lốm đốm chấm đen ở đầu và vây. Chúng có bộ hàm rộng, vây đuôi tròn, một số con có sọc ở hai bên thân.

Cá mú khổng lồ có thể dài đến 2,5 mét và nặng hơn 300kg (trong đó kỷ lục là con cá mú nặng 309 kg bắt vào năm 1961 ở ngoài khơi Fernandina Beach, Florida). Loài cá “quái vật” này thậm chí còn ăn thịt cả cá mập, bạch tuộc, rùa biển… Trên thế giới cũng ghi nhận nhiều trường hợp cá mú hung hăng tấn công thợ lặn.