Bên cạnh đó, văn hoá – giải trí 24h qua còn có những câu chuyện đáng chú ý: Tình bạn hơn 30 năm của Hồng Vân và Hồng Đào…

Mời quý độc giả xem nội dung bài viết chi tiết:

Nhạc sĩ Phó Đức Phương lạc quan dù mắc ung thư tụy

Vào tối 10/7, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, gia đình nhạc sĩ Phó Đức Phương cùng những nghệ sĩ, bạn bè thân thiết của ông sẽ tổ chức đêm nhạc với tên gọi Khúc hát phiêu ly. Đây được coi là món quà tinh thần để tiếp thêm sức mạnh cho nhạc sĩ vượt qua bạo bệnh.

Theo chia sẻ của con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương, ông phát hiện mắc ung thư tụy vào khoảng đầu năm nay và đang điều trị ở bệnh viện, sức khỏe tạm ổn định, vẫn sinh hoạt, trò chuyện bình thường.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương lạc quan dù mắc ung thư tụy
Ảnh FBNV.

Suốt thời gian qua, tác giả Trên đỉnh Phù Vân luôn giữ tinh thần lạc quan và có niềm tin bệnh tình sẽ thuyên giảm. Khi biết mọi người tổ chức đêm nhạc cho mình, ông rất phấn khởi. Dù nằm trên giường bệnh, nhạc sĩ Phó Đức Phương vẫn đưa ra những góp ý cho chương trình.

Bên cạnh đó, trong đêm nhạc còn có nhiều ca sĩ Việt tham gia và có những chia sẻ gửi đến nhạc sĩ Phó Đức Phương, mời quý độc giả xem nội dung chi tiết qua báo Zing!

Người hack Facebook Quang Hải sẽ đối diện với án phạt thế nào?

Sau khi bị hacker tấn công và tung ra hàng loạt những thông tin gây ảnh hưởng tới bản thân, cầu thủ Nguyễn Quang Hải đã lên tiếng khẳng định sẽ làm việc với những cơ quan có thẩm quyền để giải quyết sự việc này. Tiền vệ sinh năm 1997 cho rằng đây là hành vi sử dụng trái phép.

Trước sự việc đó, luật sư Diệp Năng Bình – Trưởng văn phòng luật sư Tinh Thông Luật tin trên báo Tổ Quốc rằng, mục 2 của Nghị định 15 đã chỉ ra mức xử phạt cụ thể đối với các hành vi vi phạm về an toàn thông tin mạng.

Người hack Facebook Quang Hải sẽ đối diện với án phạt thế nào?
Ảnh chụp màn hình Facebook.

Theo Điều 80 của Nghị định này, người có hành vi bẻ khóa, trộm cắp, sử dụng mật khẩu, khóa mật mã và thông tin của tổ chức, cá nhân khác trên môi trường mạng sẽ bị xử phạt với số tiền từ 10 – 20 triệu đồng. Mức phạt này sẽ dao động từ 30 – 50 triệu đồng đối với hành vi truy cập trái phép vào mạng hoặc thiết bị số của người khác để chiếm quyền điều khiển thiết bị số hoặc thay đổi, xóa bỏ thông tin lưu trữ trên thiết bị số hoặc thay đổi tham số cài đặt thiết bị số hoặc thu thập thông tin của người khác.

Bên cạnh đó, việc xâm nhập, sửa đổi, xóa bỏ nội dung thông tin của tổ chức, cá nhân khác trên môi trường mạng, cản trở hoạt động cung cấp dịch vụ của hệ thống thông tin, ngăn chặn việc truy nhập đến thông tin của tổ chức, cá nhân khác trên môi trường mạng và làm mất an toàn, bí mật thông tin của tổ chức, cá nhân khác đều sẽ được mức xử lý theo quy định này.

Đáng chú ý khi Điều 80 của Nghị định 15/2020 còn có thêm một hình thức xử phạt bổ sung. Theo đó, người nước ngoài có hành vi vi phạm quy định tại các khoản 1 và 2 của Điều 80 sẽ có thể bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Tình bạn hơn 30 năm của Hồng Vân và Hồng Đào

Hiện tại, nhiều đồng nghiệp ngưỡng mộ hai nghệ sĩ vẫn giữ tình bạn khăng khít sau ba thập niên. Năm 2019, Hồng Vân và Hồng Đào chụp bộ áo dài đôi kỷ niệm 30 năm làm bạn. Hồng Vân kể trên báo VnExpress: “Giữa chúng tôi không còn những câu hỏi thăm xã giao, mà chỉ lâu lâu nhắn tin kiểu như: ‘Ối, mày còn sống không Đào ơi’, ‘You khỏe không you ơi’…”.

Tình bạn hơn 30 năm của Hồng Vân và Hồng Đào
Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Tháng 9/2019, Hồng Đào nhập viện ở Mỹ vì suy nhược cơ thể. Hồng Vân – lúc đó đang thăm gia đình con gái – vội vàng đến chăm sóc bạn. Hồng Đào kể nhờ có các đồng nghiệp, đặc biệt là Hồng Vân quan tâm, chị mới nhanh chóng phục hồi, trở lại với công việc.

Đạo diễn ‘Batman’ qua đời

Theo Variety được VnExpress đăng tải, đạo diễn qua đời hôm 22/6 tại nhà riêng ở New York.

Đạo diễn 'Batman' qua đời
Đạo diễn Joel Schumacher (ảnh: AP).

Nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ tưởng nhớ ông trên mạng xã hội. Tài tử Jim Carey từng làm việc chung trong Batman Forever viết trên Twitter: “Joel hiểu rõ tôi hơn đa phần đồng nghiệp khác. Ông ấy đã sống một cuộc đời đầy sáng tạo và vẻ vang. Tôi biết ơn được làm bạn với ông”.

Bản tin văn hoá – giải trí 24h ngày 23/6 tạm dừng tại đây. Tin 360 xin kính chào và hẹn gặp lại quý độc giả trong các bản tin tiếp theo!

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.