Nhiều người ủng hộ Tổng thống Donald Trump quét sạch đầm lầy trong giới chính trị Hoa Kỳ. Dưới đây là các tin thế giới nổi bật sáng thứ Năm ngày 24/12/2020:

Tổng thống Trump: Tại sao tôi nhất quyết ngăn chặn ‘vụ trộm cắp bầu cử’?

Trong một video gần 14 phút trên Facebook, Tổng thống Trump giải thích tại sao ông rất quyết tâm làm mọi cách theo hiến pháp và pháp luật để ngăn chặn “vụ trộm cắp cuộc bầu cử tổng thống”.

Tổng thống Trump nói: “Nếu tình trạng gian lận nghiêm trọng này không được điều tra và giải quyết, thì cuộc bầu cử 2020 sẽ mãi mãi bị nhìn nhận là cuộc bầu cử bất hợp pháp và mục nát nhất trong lịch sử Hoa Kỳ”. (Chi tiết)

Người Mỹ ủng hộ Tổng thống Trump ‘quét sạch đầm lầy’

Video trên của Tổng thống Trump tới nay thu hút gần 9 triệu lượt xem, gần 250.000 lượt chia sẻ và 75.000 bình luận trên Facebook.

Hàng ngàn người diễu hành ở thủ đô Washinggton ngày 12/12/2020 để ủng hộ Tổng thống Trump và yêu cầu minh bạch bầu cử (ảnh: Twitter).
Hàng ngàn người diễu hành ở thủ đô Washinggton ngày 12/12/2020 để ủng hộ Tổng thống Trump và yêu cầu minh bạch bầu cử (ảnh: Twitter).

Nhiều cư dân mạng người Mỹ bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Trump. Không ít người kêu gọi Tổng thống Trump tiếp tục “quét sạch đầm lầy”, ám chỉ thế lực ngầm thao túng quyền lực chính trị ở Mỹ.

Một cư dân Facebook có tên Robert Mixer viết: “Cảm ơn Tổng thống cứu chúng tôi khỏi đầm lầy”.

Một cư dân Facebook cảm ơn Tổng thống Trump quét sạch đầm lầy chính trị Mỹ.
Một cư dân Facebook cảm ơn Tổng thống Trump quét sạch đầm lầy chính trị Mỹ (ảnh chụp màn hình).

Hải quân Mỹ: Không có chuyện Trung Quốc ‘trục xuất’ tàu sân bay John McCain khỏi Biển Đông

Stripes đưa tin, hải quân Hoa Kỳ hôm 23/12 đã bác bỏ tuyên bố của Bắc Kinh rằng Trung Quốc đã “trục xuất” tàu sân bay hạt nhân John McCain ra khỏi Biển Đông.

Bắc Kinh đưa ra lời tuyên truyền trên sau khi tàu John McCain thực hiện cuộc tuần tra tự do hàng hải gần quần đảo Trường Sa nhằm phản đối các yêu sách của Bắc Kinh.

Người phát ngôn Hạm đội 7 của hải quân Mỹ cho biết chiếc tàu thực hiện cuộc tuần tra phù hợp với luật pháp quốc tế và không có chuyện bị trục xuất khỏi lãnh hải của quốc gia nào.

Tổng thống Trump phủ quyết Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (2021 FY NDAA)

Trong tuyên bố công khai gửi Hạ viện hôm 23/12, ông Trump cho biết ông phủ quyết vì “đạo luật này không đề ra được các biện pháp an ninh quốc phòng quan trọng”.

Tổng thống Trump bình luận: “Đó là một món quà cho Trung Quốc và Nga”.