Người phụ nữ bị bệnh sợ chó quyết định nhận nuôi một chú chó bị bệnh sợ con người, để “chữa” nỗi sợ cho cả hai bên.

Cô Hwang, 51 tuổi, một phụ nữ gốc Hàn Quốc, sống tại Oakville, Ontario, Canada. Mới đây, cô đã chia sẻ một câu chuyện vô cùng chân thành và cảm động được đúc kết từ kinh nghiệm nhận nuôi một chú chó con vô cùng đặc biệt của bản thân.

Hwang từng chia sẻ với trang “Bored Panda” rằng cô rất sợ chó, vì cô đã bị chó cắn 2 lần trước đó; hồi trước 10 tuổi và sau 20 tuổi. Đó là lý do tại sao phần lớn cuộc đời cô luôn có cảm giác sợ hãi đối với những con chó; và luôn luôn tránh né chúng.

Đối với những chú chó nhà đã quen với cô Hwang, cô vẫn có thể mạnh dạn chơi với chúng; nhưng khi chúng bắt đầu gầm gừ hoặc sủa, thậm chí chỉ chơi với Hwang, cô vẫn giật mình sợ hãi. Chính vì điều này mà trong nhiều năm qua; tâm nguyện nhận nuôi một chú chó con của chồng cô vẫn chưa thực hiện được.

Cho đến một ngày, chị gái của cô Hwang yêu cầu cô chăm sóc chú chó con của mình trong hai tuần; khi cô Hwang thực sự nghĩ đến việc nhận nuôi một chú chó. Cô đến một nơi trú ẩn dành cho động vật và tình cờ gặp Boo; một chú chó con rất đặc biệt.

Người phụ nữ mắc bệnh ‘sợ chó’ nhận nuôi chú chó ‘sợ người’ và cái kết gây xúc động
Chú chó Boo thường co mình vào một góc.

Boo là một chú chó rất nhút nhát và sợ hãi, trước đây nó đã từng ở các trại thú và một số nhà khác nhau; nhưng do bản tính nhút nhát nên Boo liên tục bị trả lại.

Khi cô Hwang lần đầu gặp nó, chú chó trông rất sợ hãi và lo lắng; và cô Hwang cô ấy chưa có bất kỳ tương tác nào với nó nên bản thân cũng cảm thấy lo lắng.

Tuy nhiên, chỉ khoảng 15 phút sau khi cô Hwang nói chuyện với các nhân viên của khu bảo tồn động vật; điều kỳ diệu đã xảy ra. Boo tiến lên vài bước, khi cô Hwang quay lại nhìn, nó liếm mũi, sau đó lập tức co người lại. Cô Hwang vô cùng bất ngờ trước sự làm quen của chú chó. Cô tin rằng đây là dấu hiệu cho thấy cô và chú chó này thực sự có duyên với nhau; nên cô quyết định đưa chú về nhà sống cùng gia đình.

 Boo cũng biết cách giao tiếp bằng mắt với Hwang mỗi khi cô ấy định dắt nó đi dạo
Lần đầu tiên khi cô Hwang gặp nó, con chó trông rất sợ hãi và căng thẳng.

Cô Hwang cũng chia sẻ rằng, trong những tháng đầu tiên, Boo rất ít tương tác với cô; mặc dù ở nhà Boo vẫn thường đi theo cô nhưng ở một khoảng cách xa không lại gần.

Nó cũng không ăn thức ăn trước mặt cô ấy và cũng không tiếp xúc với đồ chơi. Boo thường xuyên đi loanh quanh, đôi khi thu mình vào một góc; thậm chí rùng mình chỉ vì tiếng ồn từ máy giặt.

Có lẽ Boo đã phải trải qua những giai đoạn rất khó khăn trong cuộc đời nên tâm lý mới bị tổn thương như vậy. Vì vậy, cô Hwang quyết định dốc toàn lực để chăm sóc và huấn luyện chú chó này; cho nó cảm giác an toàn và tin tưởng trở lại. Tuy nhiên, việc khuyến khích Boo không hề đơn giản; vì cậu bé thường xuyên cảm thấy không an toàn với thức ăn nên rất khó dạy.

Nhưng với sự kiên trì, sau một thời gian Boo bắt đầu thấy an toàn hơn, thường xuyên vẫy đuôi hơn; chứng tỏ Boo đang cảm thấy thoải mái hơn trước. Nó cũng bắt đầu ăn thức ăn trước mặt cô Hwang và liếm mũi cô. Dần dần Boo cũng học cách chơi với những món đồ chơi mà cô Hwang mua cho; và lần đầu tiên cậu bé vui vẻ sủa ở sân sau.

 Boo cũng biết cách giao tiếp bằng mắt với Hwang mỗi khi cô ấy định dắt nó đi dạo
Boo còn biết giao tiếp bằng ánh mắt với Hwang mỗi khi cô định dắt nó đi dạo.

Sau đó, Boo cũng biết cách giao tiếp bằng mắt với Hwang mỗi khi cô ấy định dắt nó đi dạo, khi đó nó sẽ ngoe nguẩy cái đuôi với dáng vẻ hào hứng.

Cô Hwang chia sẻ rằng trong khoảng thời gian hai năm nhận nuôi Boo; chú chó đã tiến bộ hơn rất nhiều. Mỗi khi Boo khá hơn một chút, cô ấy lại cảm thấy mừng rơi nước mắt; vì Boo đã dần học được cách trở thành một chú chó thực thụ.

Cô cũng tiết lộ rằng, việc chứng kiến ​​sự thay đổi của Boo cũng khiến cô thay đổi cách cư xử với bản thân. Chăm sóc Boo cũng giống như chăm sóc một đứa trẻ nhỏ; cô đã học được cách nhẫn nại và dành tình yêu thương vô điều kiện cho nó.

Người phụ nữ mắc bệnh ‘sợ chó’ nhận nuôi chú chó ‘sợ người’ và cái kết gây xúc động
Tình yêu thương luôn mạnh hơn nỗi sợ hãi (ảnh: Tinh hoa).

“Sợ hãi là một cảm xúc rất mạnh mẽ. Nó ngăn cản chúng ta chấp nhận rủi ro, tin tưởng người khác và tin tưởng chính mình. Mặc dù điều quan trọng đối với chúng ta là xây dựng cảm giác an toàn và tin cậy; nhưng đó cũng là điều kiện tiên quyết để thiết lập một mối quan hệ”.

Cô Hwang cũng nói rằng nhiều người khen cô ấy tốt bụng khi cưu mang Boo; nhưng cô ấy nói rằng chính Boo đã giúp đỡ cô ấy rất nhiều.

“Chúng tôi khắc phục nỗi sợ cho nhau, cùng trị liệu cho nhau. Điều đó cho cho thấy rằng, tình yêu thương luôn lớn hơn nỗi sợ hãi”.

Có thể bạn quan tâm: