Trưa 22/5, lãnh đạo UBND phường Trần Phú, TP. Hải Dương xác nhận, địa phương này vừa ra quyết định xử phạt bà Đỗ Thị Mười (sinh năm 1976 ở thôn Trường Đáp) vì đã đi theo sau xe thu gom rác vào trong khu vực phong tỏa tại ổ dịch Gốc Mít để thu nợ tiền rượu.

Theo báo Tuổi Trẻ, trước đó, khoảng 17h40′ ngày 21/5, bà Mười đã đi theo sau xe thu gom rác của Công ty Môi trường và đô thị để vào trong khu phong tỏa Gốc Mít. Đây là khu vực trong 3 ngày gần đây có hơn 10 ca mắc Covid-19 và được xác định là ổ dịch phức tạp tại TP. Hải Dương.

Khi bà Mười vừa vào khu vực phong tỏa được chừng 10m thì bị người tại tổ trực chốt phát hiện, đưa về trụ sở UBND phường để làm việc.

khu phong toả
Khu vực phong toả, ổ dịch Gốc Mít -nơi bà Mười lẻn vào để lấy tiền nợ (ảnh chụp màn hình trên báo VietNamNet).

Tại đây, bà Mười cho biết từ ngày 3/5, gia đình có bán rượu chịu cho một hộ dân (là hàng xóm của ca F0) tại khu Gốc Mít. Đến lịch hẹn lấy tiền nợ nên mới vào khu vực đang bị phong tỏa để… thu nợ.

Báo VietNamNet cho biết thêm, sau đó bà Mười bị xử phạt, buộc phải lên xe y tế về lại địa phương lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện tự cách ly y tế 21 ngày theo quy định, tuy nhiên người này đã không chấp hành.

Sau khi liên hệ với người nhà bà Mười can thiệp thì đến 22h đêm, bà Mười chịu chấp hành và lên xe y tế về trạm để thực hiện cách ly.

Bà Mười đã bị xử phạt 3 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.