Tỉnh Bắc Giang bãi bỏ thông tin “rất có thể công nhân ở Công ty TNHH Hosiden đều nhiễm bệnh” trong văn bản trước đó do sơ suất trong quá trình soạn văn bản.

Theo VTCNews, tối 19/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang có văn bản đính chính công văn số 1263 của tỉnh này về việc xét nghiệm cho công nhân của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam.

Trước đó, Công văn 1263 do Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang ký nêu nhận định của ngành chức năng là các mẫu xét nghiệm Covid-19 của công nhân, người lao động trong Công ty TNHH Hosiden (KCN Quang Châu, huyện Việt Yên) có tỷ lệ dương tính rất cao.

“Cách ly riêng biệt, nghiêm ngặt đối với công nhân, người lao động tại Công ty Hosiden, vì rất có thể họ đều đã nhiễm bệnh”, công văn 1263 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bắc Giang nêu.

Công văn số 1263 ban hành trước đó ( ảnh dẫn nguồn từ Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Giang)

Trong văn bản đính chính tối cùng ngày, tỉnh Bắc Giang bãi bỏ nội dung “rất có thể họ đều đã nhiễm bệnh”. Nguyên nhân là sơ suất trong quá trình soạn thảo văn bản.

Đồng thời, đoạn đầu công văn được chỉnh sửa thành: “Hiện, các mẫu bệnh phẩm xét nghiệm do CDC Bắc Giang thực hiện với công nhân, người lao động tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam ở KCN Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang có tỷ lệ dương tính với SARS-CoV-2 khá cao, đặc biệt ở xưởng 4”.

Các nội dung khác trong công văn số 1263 vẫn giữ nguyên.

Tối 19/5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 78 ca mắc Covid-19 tại các khu công nghiệp Quang Châu, Vân Trung, Đình Trám, Nội Hoàng, Song Khê, chủ yếu là F1 công nhân Công ty Hosiden; 2 ca ở cộng đồng trong huyện Việt Yên.

Theo Sức Khoẻ và Cộng Đồng, tính từ 18h ngày 19/5 đến 6h ngày 20/5 có 30 ca mắc mới tại Lạng Sơn (1), Ninh Bình (2), Thanh Hoá (1), Bắc Ninh (Hải Dương (5), Bắc Giang (13).