Số ca nhiễm Covid-19 cao nhất 75 ngày qua; Người Việt mua 14 tấn vàng do lo ngại lạm phát là nội dung chính bản tin tối nay 29/7.

Ca mắc tăng tiếp lên 1.803 ca

Ngày 29/7, Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 1.803 ca mắc Covid-19 và là ngày có số F0 cao nhất trong 75 ngày qua.

Theo thống kê, kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 10.776.484 ca nhiễm, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi tỉ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 112/227 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 108.713 ca nhiễm).

Hà Nội tách làn ôtô, xe máy trên đường Nguyễn Trãi từ 6/8

Từ ngày 6/8, Sở GTVT thành phố tổ chức thí điểm phân làn từ Ngã Tư Sở đến hầm chui Thanh Xuân bằng dải phân cách cứng.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Theo phương án công bố ngày 29/7, hai làn sát vỉa hè đường Nguyễn Trãi sẽ dành cho xe máy, xe thô sơ và xe buýt; 3-4 làn sát dải phân cách giữa dành cho ôtô. Việc điều chỉnh phân làn và phương tiện được thực hiện bằng dải phân cách cứng như mũi tên phản quang, trụ chống va xô (bằng lốp), hàng rào di động… kết hợp điều chỉnh hệ thống biển báo, sơn kẻ. Thời gian thực hiện từ ngày 6/8/2022 đến ngày 6/9/2022. 

Người Việt mua 14 tấn vàng để tránh lạm phát

Hội đồng Vàng Thế giới vừa có báo cáo về xu hướng nhu cầu vàng Việt Nam và thế giới, trong đó cơ quan này cho biết người tiêu dùng Việt Nam đã mua 14 tấn vàng trong quý II, tăng 11% so với cùng kỳ 2021.

“Mức tăng trưởng này đạt được bởi tổng nhu cầu vàng thỏi và vàng đồng đạt 9,6 tấn, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái và nhu cầu vàng trang sức lên 4,5 tấn, tăng 28%”, Hội đồng Vàng Thế giới cho biết, xem chi tiết báo Zing.

Ông Đặng Tất Thắng thôi mọi chức vụ tại FLC và Bamboo Airways

Ông Đặng Tất Thắng, người tham gia xây dựng Bamboo Airways những ngày đầu, vừa xin thôi làm chủ tịch, tổng giám đốc của hãng cũng như vai trò Phó chủ tịch FLC.

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Nguồn tin của VnExpress cho biết, trong đơn từ nhiệm, ông Thắng nói vì một số lý do cá nhân, có nhiều công việc cần giải quyết nên không thể sắp xếp thực hiện các nhiệm vụ trên những cương vị hiện tại. Ông đang là Phó chủ tịch FLC kiêm Chủ tịch, Tổng giám đốc Bamboo Airways.

Nữ du khách Ấn Độ 66 tuổi bị lạc đoàn, mất liên lạc khi tham quan TP. HCM

Tính đến 17h30 ngày 29/7, vẫn chưa có thêm thông tin về nữ du khách Ấn Độ Kalwani Sunita Krishna (66 tuổi) được cho là đã bị lạc khi đang tham quan ở TP. HCM.

Nữ du khách này bị lạc khi đi đến tham quan chùa Ngọc Hoàng trên đường Mai Thị Lựu (phường Đa Kao, quận 1).

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Theo đại diện doanh nghiệp tổ chức tour, nữ du khách này bị lạc do không vào chùa tham quan mà ngồi nghỉ bên ngoài. Tuy nhiên, hướng dẫn viên hỏi người bán nước bên ngoài chùa thì được biết, khi đoàn đi vào chùa được khoảng 5 phút thì bà này cũng đi theo hướng vào cổng chùa, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.